Nguy hại do kinh nguyệt không đều ở nữ giới

432 Lượt xem

Kinh nguyệt không đều khiến chức năng sinh sản của nữ giới bị rối loạn. Tuy nhiên, việc chữa trị chứng bệnh này là một sự “lười biếng” ở hầu hết phụ nữ. Với tính chủ quan và e ngại khi đến các phòng khám phụ khoa mà thường không biết sự tiềm ẩn của những nguy hại do kinh nguyệt không đều có thể gây ra ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sinh sản nếu không sớm chữa trị kịp thời.

Nguy hại do kinh nguyệt không đều ở nữ giới

nguy-hai-do-kinh-nguyet-khong-deu-o-nu-gioi-1

Kinh nguyệt không đều có thể gây ra những nguy hại lớn như:

1. Ảnh hưởng đến sức khỏe

Kinh nguyệt không đều có những nguy hại khác nhau đến từng đối tượng khác nhau như:

- Phụ nữ khoảng 30 tuổi, da xuất hiện những ban đỏ, giãn, xám, lỗ chân lông to, thô rát..., không tốt cho việc đào thải chất độc, dễ bị lão hóa dẫn đến vô sinh. - Phụ nữ trong độ tuổi 30-40 tuổi, xuất hiện rối loạn nội tiết, triệu chứng thứ hai: suy giảm, mệt mỏi, thậm chí xuất hiện triệu chứng của những người có tuổi. 40- 50 tuổi xuất hiện mất ngủ, hay nằm mơ, hay cáu giận, tinh thần suy giảm, trí nhớ giảm sút, loãng xương,...

2. Kinh nguyệt không đều dẫn đến thiếu máu

 Hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều bất thường kéo dài khiến cơ thể bị mất máu trong một thời gian dài hoặc ra máu không theo một quy tắc nào, dẫn đến thiếu máu, xuất hiện hiện tượng chóng mặt, mệt mỏi, tim loạn nhịp, thử gấp, ngất xỉu… trường hợp nghiêm trọng còn ảnh hưởng đến tính mạng.

3. Biểu hiện của các bệnh phụ khoa, bệnh ác tính

Nhiều trường hợp kinh nguyệt không đều là do bệnh phụ khoa, bệnh u xơ tử cung, ung thư buồng trứng, nếu không điều trị kịp thời có thể chuyển thành bệnh ác tính.

4. Kinh nguyệt không đều có thể dẫn đến vô sinh

 Ngoại trừ trường hợp kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì, do sự thay đổi hoocmon sinh lý trong một thời gian khi cơ thể “bất ổn” thì kinh nguyệt không đều thường do các bệnh phụ khoa gây ra, những bệnh này nếu không điều trị kịp thời, có thể dẫn đến vô sinh nữ.

Nguy hại do kinh nguyệt không đều gây ra là khôn lường vì vậy chị em nên chú ý đến việc sớm chữa trị bệnh sớm để tránh những biến chứng củ bệnh có thể làm mất đi khả năng làm mẹ của bản thân, tổn hại đến hạnh phúc gia đình.

Ngay khi thy xuất hiện những triệu chứng của kinh nguyệt không đều hãy đến với phòng khám đa khoa Thiện Hòa tại 73 Trần Duy Hưng để các bác sĩ ở đây chuẩn đoán và đưa ra liệu trình chữa trị hiệu quả nhất.

Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ về tình trạng kinh nguyệt không đều vui lòng liên hệ Hotline: 024 6673 9999 hoặc chat trực tiếp với chúng tôi trên box Chat Live để được tư vấn hoàn toàn miễn phí