Ngứa đầu dương vật là bệnh gì?

1988 Lượt xem

Ngứa đầu dương vật là một trong những dấu hiệu mà nhiều nam giới mắc phải. Tình trạng này gây nhiều ảnh hưởng đến công việc cũng như sức khỏe của đấng mày râu. Vậy ngứa đầu dương vật mà nam giới mắc phải là bệnh gì?

Ngứa đầu dương vật là thế nào?

Ngứa đầu dương vật là tình trạng nam giới có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Tình trạng này có thể xuất hiện nhiều lần hoặc cũng có thể thi thoảng mới xuất hiện. Có trường hợp nam giới chỉ xuất hiện ngứa vào ban đêm còn có những trường hợp tần suất ngứa nhiều, ngứa mọi lúc.

Ngứa đầu dương vật là bệnh gì?

Ngứa đầu dương vật là bệnh gì?

Tình trạng ngứa đầu dương vật là một trong những dấu hiệu mà nam giới mắc phải. Đối với tình trạng này có thể là nam giới đang mắc những bệnh sau:

- Viêm bao quy đầu cấp tính: Nguyên nhân có thể là do bị dài hoặc hẹp bao quy đầu nhưng không thực hiện cắt bao quy đầu khiến cho vấn đề vệ sinh gặp phải rất nhiều khó khăn, các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào và gây nên hiện tượng viêm nhiễm… Bao quy đầu thường sẽ sưng tấy, xuất hiện những nốt mẩn đỏ li ti, đau rát và cảm thấy ngứa ngáy rất khó chịu đó là nguyên nhân khiến đầu dương vật nổi mẩn đỏ và ngứa.

- Viêm loét vùng bao quy đầu: Nam giới nếu bị viêm loét bao quy đầu thì thường cảm thấy ngứa ngáy khó chịu, dương vật bị mẩn đỏ và ngứa, vùng bao quy đầu và dương vật bị sưng tấy và đau rát, xuất hiện các vết loét ở bao quy đầu.

- Nấm bao quy đầu (viêm bao quy đầu do nấm): Thường là do nấm cadida gây nên. Bên cạch những biểu hiện như dương vật bị ngứa và nổi mẩn đỏ, những biểu hiện ngứa, mẩn đỏ, bị đau rát thì nam giới còn hay bị sưng tấy, xây xước do người bệnh dùng tay gãi bao quy đầu vì không thể chịu được ngứa ngáy.

- Mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục: Triệu chứng ngứa đầu dương vật thường xảy ra khi nam giới gặp phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh sủi mào gà, mụn rộp sinh dục,…  và một số bệnh nam khoa thường gặp khác.

Ngứa đầu dương vật có thể do các bệnh lây qua đường tình dục

Ngứa đầu dương vật có nguy hiểm không?

Dù nguyên nhân gây ngứa đầu dương vật là gì thì tình trang này cũng có khả năng lây truyền bệnh sang cho những người khác, ví dụ bệnh sùi mào gà hay bệnh mụn rộp sinh dục không chỉ lây lan qua quan hệ tình dục mà còn có thể lây lan qua nhiều con đường khác như sử dụng chung đồ dùng cá nhân, lây qua những vết thương hở da….

Nếu tình trạng bệnh không được ngăn chặn có thể sẽ gây biến chứng sang các bệnh khác nguy hiểm hơn như bệnh viêm túi tinh, viêm ống dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt…

Tình trạng ngứa đầu dương vật còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, vì bệnh viêm bao quy đầu hay bệnh sùi mào gà, mụn rộp sinh dục đều là những bệnh có thể gây cản trở cho tinh  trùng gặp trứng thụ tinh. Ví dụ như, nếu bị ngứa ở đầu dương vật là biểu hiện của bệnh sùi mào gà, khi bệnh sùi mào gà không được điều trị sớm, bệnh sẽ di chứng sang các bệnh như viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt…Vì thế, chắc chắn chức năng sinh sản của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nam giới khi có những dấu hiệu ngứa đầu dương vật cần thăm khám cũng như chữa trị bệnh càng sớm càng tốt. Tránh tình trạng để bệnh quá lây gây ảnh hưởng đến bản thân và gây khó khăn cho quá trình chữa trị.

Mọi thắc mắc về tình trạng ngứa đầu dương vật hay các vấn đề liên quan đến các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, bạn đọc có thể gọi điện đến số điện thoại 024 3734 9999 của phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể.