Nên làm gì khi bị mụn rộp sinh dục?

572 Lượt xem

Hầu hết mọi người đều cảm thấy ái ngại khi nghe nói đến mụn rộp sinh dục. Nhưng nhiều người không may vẫn bị mắc phải căn bệnh này. Nếu không được xử lý đúng và nhanh thì mụn rộp sinh dục sẽ tiến triển nặng dần, gây ra những biến chứng và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người bệnh. Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn biết nên làm gì khi bị mụn rộp sinh dục

Nên làm gì khi bị mụn rộp sinh dục?

1. Đừng quá căng thẳng

Tâm lý căng thẳng có thể tạo ra sự kích thích, làm cho các mụn rộp càng phát triển mạnh, khiến cho tình trạng bệnh của bạn càng trầm trọng hơn. Vì vậy, nếu bị mụn rộp, bạn đừng quá lo lắng. Hãy giữ cho mình tâm lý thoải mái và ổn định để tìm cách ứng phó với bệnh. 

 

 

2. Đừng để mụn rộp rỉ nước ra những chỗ khác

Khi các mụn rộp bị lở loét, bị rỉ nước thì nó không chỉ gây ra tổn thương viêm nhiễm mà còn theo mầm bệnh làm lây lan tới những vị trí khác. Đó là lí do tại sao những người bị mụn rộp sinh dục cần phải hết sức thận trọng, không nên để cho các mụn này rỉ nước ra. Nếu chúng bị vỡ, cần phải nhẹ nhàng thấm hết nước rồi để gọn gàng một chỗ, tránh để dây ra những vật dụng khác. 

3. Không quan hệ tình dục khi đang bị bệnh

Mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Nếu bạn đang bị bệnh mà lại quan hệ tình dục thì sẽ làm cho tình trạng bệnh của mình nghiêm trọng hơn, đồng thời sẽ làm lây nhiễm bệnh sang cho bạn tình. Do đó, khi chưa điều trị khỏi bệnh, bạn cần tránh việc quan hệ tình dục. 

 bác sĩ tư vấn 

4. Gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và điều trị

Trong một số trường hợp, nếu thực hiện tốt việc vệ sinh và kiêng cữ thì mụn rộp sinh dục có thể tự rút lui. Tuy nhiên, trong phần lớn trường hợp, người bệnh cần phải được điều trị thì mới bệnh mới khỏi. 

Mụn rộp sinh dục hiện nay chủ yếu được điều trị mụn sinh dục bằng thuốc. Có một số loại thuốc thường được dùng để làm giảm triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc có thể khác nhau tùy vào tình trạng và độ thích ứng của mỗi người. Người bệnh cần đi khám để biết rõ tình trạng của mình. Căn cứ vào đó, bác sĩ sẽ tư vấn về cách dùng thuốc như thế nào cho đúng và hiệu quả nhất. 

 

Mụn rộp sinh dục nếu để lâu thì sẽ gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng. Vì vậy, theo lời khuyên của các chuyên gia  tại Phòng khám Thiện Hòa, người bệnh nên đi khám và điều trị càng sớm càng tốt.