Nên làm gì khi bị dài bao quy đầu?

738 Lượt xem

Dài bao quy đầu nếu không được quan tâm và xử lý đúng cách thì sẽ gây ra nhiều tác hại, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người bệnh. Vậy nam giới nên làm gì khi bị dài bao quy đầu? Đây là mối quan tâm của rất nhiều người, trong đó có cả những người bị chứng bệnh này và cả người thân của họ. Các chuyên gia của Phòng khám Nam khoa Thiện Hòa đã có những chia sẻ về việc này dành cho những trường hợp bị dài bao quy đầu. 

Nên làm gì khi bị dài bao quy đầu?

1. Yêu cầu chung

Dài bao quy đầu thường gây khó khăn cho việc tiểu tiện. Sau khi người bệnh đi tiểu, nước tiểu không thoát hết được ra ngoài mà vẫn còn đọng lại ở bên trong. Nếu không được vệ sinh tốt, nó sẽ trở thành môi trường cho vi khuẩn phát triển và gây viêm nhiễm bao quy đầu.

Vì vậy, những trường hợp dài bao quy đầu cần phải chú ý vệ sinh bao quy đầu sạch sẽ đúng cách, không để nước tiểu và cặn bẩn đọng lại lâu ở bên trong. Đồng thời, người bệnh cần tránh để bao quy đầu bị ẩm ướt, sau khi tắm rửa nên dùng khăn mềm để lau khô.

Đối với những trường hợp trên 5 tuổi mà vẫn bị dài bao quy đầu thì có thể (và nên) điều trị bằng cách cắt bao quy đầu. 

2. Với trẻ nhỏ

Các bé trai chưa thể tự chăm sóc tốt cho mình nên các bậc phụ huynh cần phải quan tâm đặc biệt đến các bé. Hàng ngày, khi tắm rửa cho bé, phụ huynh nên lộn ngược bao quy đầu của bé ra để gột sạch chất cặn bẩn ở bên trong. Cần tránh để vùng kín của bé bị ẩm ướt. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý không để cho bé đóng bỉm nhiều hoặc không để bé mặc quần quá chật. 

bác sĩ tư vấn

3. Với người lớn

Ngoài yêu cầu vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, nam giới trưởng thành cần chú ý những việc sau:

- Tránh không mặc quần lót chật và bí, không thấm mồ hôi.

- Không lạm dụng thủ dâm nhiều vì như vậy sẽ thường xuyên tạo ra môi trường nóng ẩm dễ làm vi khuẩn vào gây bệnh. 

- Nếu có quan hệ tình dục, cần đảo bảo an toàn để không bị lây nhiễm các bệnh tình dục cũng như không làm lây nhiễm bệnh cho bạn tình. 

=>Cách nhận biết dài bao quy đầu cho nam giới

=>Dài bao quy đầu có thể gây ra những bệnh nào?

Hiểu được nên làm gì khi bị dài bao quy đầu sẽ bạn biết cách chăm sóc tốt hơn cho bản thân hoặc cho con em còn ở tuổi chưa thể tự lo cho mình được. Khi cần đến giải pháp cắt bao quy đầu, bạn nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn được phương pháp cắt bao quy đầu tốt nhất. Theo các bác sĩ của Phòng khám Nam khoa Thiện Hòa Hà Nội, hiện nay có nhiều phương pháp cắt bao quy đầu khác nhau nhưng một phương pháp tốt cần phải đảm bảo được các điều kiện: ít đau, ít chảy máu, có tính thẩm mỹ cao và không gây ra các biến chứng về sau...