U nang buồng trứng có nguy hiểm không?

387 Lượt xem

Xin chào các bác sỹ phòng khám Thiện Hòa! Em 25 tuổi, thường xuyên bị đau bụng âm ỉ ở phần bụng dưới, 2 bên hông và đốt xương cùn sống lưng, rất khó chịu, cách đây 1 tháng em có đi khám siêu âm kết quả có nang buồng trứng cơ năng, bác sĩ bảo không sao nhưng mà thấy cách khám bệnh ở bệnh viện đó em không yên tâm lắm, em có xem trên mạng biết nang buồng trứng có nhiều loại, có loại nguy hiểm và không nguy hiểm, tại sao bác sĩ chỉ cần dựa vào kết quả siêu âm là có thể kết luận không sao, mong bác sĩ tư vấn để em có thể yên tâm.

đau bụng dưới ở phụ nữ

Cón 1 vấn đề nữa là em thường xuyên bị viêm âm đạo, đau rát, đặt thuốc nhiều lần nhưng hết rồi lại tái lại, chồng em bình thường, không bệnh tật gì nhưng tại sao sau mỗi lần quan hệ là vài ngày sau em bị viêm tấy đỏ, em khám rất nhiều nơi nhưng không có kết quả, em muốn hỏi phòng khám Thiện Hòa có khám nam giới không? Em muốn cả vợ chồng cùng điều trị để trị dứt bệnh này. Xin chân thành cảm ơn phòng khám!

Trả lời U nang buồng trứng có nguy hiểm không?

Chào em!
Đúng là có nhiều loại u buồng trứng, có loại nguy hiểm và có loại không. Nếu đúng là nang cơ năng buồng trứng thì là loại không nguy hiểm, không cần phẫu thuật, có thể theo dõi thêm, sau  mỗi chu kỳ kinh nếu kích thước của nang giảm dần và mất đi thì không sao.Trong siêu âm, có nhiều yếu tố để có thể nghĩ đến nang của em là lành nhiều  hay nghi ngờ ác tính. Cho nên bước đầu chỉ cần đọc những mô tả trên siêu âm, bác sỹ có thể nghĩ u lành hay nghĩ ác tính. Nếu có yếu tố nào nghi ngờ bác sỹ sẽ cho em làm thêm xét nghiệm.
 
Trong viêm nhiễm âm đạo, có loại vi trùng chỉ cần điều trị cho một mình người vợ, nhưng cũng có loại vi trùng phải điều trị cho cả 2 vợ chồng mới không bị tái phát, em nên đi khám để được xét nghiệm huyết trắng xem đó là loại vi trùng gì, có cần điều trị cho cả chồng không.
 
Nếu bạn cần thêm thông tin về bệnh u nang buồng trứng, hãy liên hệ với phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được tư vấn miễn phí qua hotline: 024 6673 9999