Nấm rơm chữa yếu sinh lý cho nam giới

450 Lượt xem

Nấm rơm tên khoa học Volvariella volvacea, họ nấm rơm - plutaceae là loại quen thuộc, nhất là các làng quê vì thường được sử dụng làm thực phẩm ăn rất ngon. Ngoài việc dùng để chế biến các món ăn thì nấm rơm còn là bài thuốc quý chữa trị một số bệnh. Sau đây là phương pháp sử dụng nấm rơm chữa yếu sinh lý cho nam giới hiệu quả để bạn tham khảo Nấm rơm là loại nấm giàu dinh dưỡng, cứ 100g nấm rơm khô chứa đạm tới 21 - 37g đạm, chất béo 2,1 - 4,6g, bột đường chiếm 9,9g, chất xơ 21g, các yếu tố vi lượng là Ca, Fe, P và các vitamine A, B1, B2, C, D, PP...

Nấm rơm chữa yếu sinh lý cho nam giới

Nhờ giàu thành phần dinh dưỡng như vậy, nên nó là nguồn sử dụng để chế biến thành thực phẩm chức năng, làm món ăn thuốc trong việc hỗ trợ trị liệu nhiều bệnh tật như các chứng rối loạn chuyển hóa, nội tiết như béo phì, rối loạn lipid máu và cả chứng yếu sinh lý… Đông y cũng cho rằng nấm rơm có vị ngọt, tính hàn, có công năng bổ tỳ, ích khí, tiêu thực, khử nhiệt, tăng sức đề kháng... Do vậy đã được ứng dụng trị liệu một số bệnh sau đây:

- Chữa di, hoạt tinh, sinh lý yếu: nấm rơm, rau giền, tôm lượng mỗi thứ vừa đủ cho vào xào, ăn liền trong 5 - 7 ngày là một liệu trình.

- Làm cường dương kích dục: nấm rơm, chim sẻ, thịt ếch, mỗi thứ có lượng vừa đủ. Cho vào xào cùng và ăn với cơm.

bác sĩ tư vấn

- Trị tỳ vị suy yếu, sinh lý yếu, phòng chống ung thư: nấm rơm, đậu phụ hai thứ có lượng như nhau, nấu chung ăn trong các bữa cơm.

- Làm tăng cường sức khỏe: nấm rơm 200g, đại táo 5 - 7 quả, nấu chung thành canh, ăn trong ngày.

- Tăng cường sức khỏe, bổ gan thận, ích khí huyết: nấm rơm xào cùng với trứng chim cút hoặc trứng chim bồ câu. Ăn liền 5 - 7 ngày.

Điều trị chứng yếu sinh lý ở nam giới bên cạnh các liệu pháp y học hiện đại người bị bệnh nên biết cách chăm sóc, tăng cường bảo vệ sức khỏe bằng các món ăn, bài thuốc từ thiên nhiên. Nam giới nếu cần cung cấp thêm về những thông tin lên quan đến kiến thức về yếu sinh lý cũng như chẩn đoán, điều trị các bệnh nam khoa nói chung vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 024 6673 9999 của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ tư vấn và điều trị.