Nam giới nghiện thủ dâm có bị viêm tuyến tiền liệt không?

752 Lượt xem

Cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội, rất nhiều nam giới sau khi không được thỏa mãn trong vấn đề quan hệ tình dục, liền tự tìm cách an ủi bản thân bằng  thủ dâm, nhưng việc tự an ủi bản thân bằng thói quen thủ dâm có khiến nam giới chúng ta mắc bệnh  viêm tuyến tiền liệt không? Hôm nay chúng ta hãy cùng nhờ các bác sĩ chuyên khoa giải đáp vấn đề này.

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết: Nếu như thủ dâm không thường xuyên thì không có hại, không cấm nhưng cũng không khuyến khích nam giới thủ dâm. Thủ dâm quá nhiều là một loại rối loạn tâm lý, sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

1. Thông thường những nam giới khỏe mạnh chưa kết hôn, chỉ cần không thấy dấu hiệu bất thường, mỗi tuần thủ dâm từ 1-2 lần đều được coi là hiện tượng tự sướng bình thường.

bác sĩ tư vấn

2. Khi thủ dâm quá nhiều, ắt sẽ dẫn tới bệnh viêm tuyến tiền liệt. Khi hưng phấn, tuyến tiền liệt rơi vào trạng thái xung huyết, khiến cho toàn bộ hệ thống cơ quan sinh dục tích dịch. Nếu như hiện tượng xung huyết diễn ra trong thời gian dài, sẽ tạo thành môi trường cho các vi khuẩn phát triển. Mà các loại vi khuẩn ở đây chủ yếu là vi khuẩn gây bệnh, từ đó gây tổn thương tới các tổ chức, dẫn tới các tế bào tự do gia tăng, dần dần ảnh  hưởng các tổ chức chứ mô tế bào.

3. Tuyến tiền được cấu tạo bởi lớp màng cứng, nếu như các ống tuyến tiền liệt bị nhiễm vi khuẩn hoặc tắc nghẽn hoại tử các tổ chức, một mặt sẽ khiến thuốc khó có thể xâm nhập vào vùng bệnh để phát huy tác dụng, mặt khác các loại vi khuẩn gây bệnh ở những vùng này cũng khó bị đào thải ra ngoài, từ đó khiến bệnh viêm tuyến tiền liệt khó điều trị dứt điểm, dễ dàng tái phát trở lại.

Qua những thông tin ở trên, chúng ta có thể thấy rằng nếu thủ dâm quá nhiều có thể dẫn tới mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt, và thủ dâm cũng là một dạng hành vi gây hậu quả nghiêm trọng, do vậy nam giới cần chú ý tới thói quen thủ dâm của mình. Hơn nữa, bệnh viêm tuyến tiền liệt là một loại bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, cần phải thực hiện các biện pháp phòng tránh từ sớm, điều trị ngay khi phát hiện dấu hiệu của bệnh viêm tuyến tiền liệt hình thành, có như vậy chúng  ta mới đảm bảo được sức khỏe tốt.