Nam giới bị xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh con không?

658 Lượt xem

Xuất tinh sớm là một hiện tượng thường gặp ở nam giới. Nó có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như: do vấn đề tâm lý,  thể trạng kém, ảnh hưởng một số loại thuốc, các chất kích thích hoặc cũng có khi là do các bệnh lý bên trong cơ thể. Vậy xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh con không? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau nhé!

Xuất tinh sớm (tiếng Anh: Premature ejaculation) là hiện tượng xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn (thông thường khi quan hệ dưới 3 phút mà đã xuất tinh thì được gọi là bệnh xuất tinh sớm) không theo chủ định và mong muốn của người đàn ông. Có thể nói xuất tinh sớm là một hiện tượng thường gặp, theo thống kê thì khoảng 20% nam giới rơi vào tình trạng xuất tinh sớm. Khi mắc bệnh xuất tinh sớm nam giới sẽ rất tự ti, có tâm lý không thoải mái khi quan hệ tình dục.

Xem thêm:

XUẤT TINH SỚM CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN KHẢ NĂNG SINH CON?

Chất lượng tinh trùng của nam giới cũng như khả năng thụ tinh và mang thai của nữ giới chính là vấn đề quyết định việc sinh con. Như vậy, có ba khả năng về xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến việc sinh con như sau:

+ Khả năng thứ nhất: Tuy bị xuất tinh sớm nhưng thời điểm xuất tinh dương vật đã vào trong âm đạo và tinh trùng đủ mạnh để kếp hợp với trứng của người vợ để giúp người vợ mang thai. Vẫn có khả năng có con trong trường hợp này.

+ Khả năng thứ hai: Rất khó hoặc không có con khi việc xuất tinh quá sớm khi dương vật chưa kịp đi vào âm đạo, tinh trùng không thể di chuyển vào kết hợp với trứng của người vợ để thụ thai được.

+ Khả năng thứ ba: Việc xuất tinh xảy ra khi dương vật đã kịp đi vào trong âm đạo nhưng tinh trùng yếu không đủ sức tìm đến trứng thì cũng không thể giúp người vợ mang thai được.

Và tất nhiên một điều kiện tất yếu quyết định đến khả năng có con của vợ chồng đó là người vợ cần có khả năng mang thai bình thường.

bác sĩ tư vấn

Như vậy, xuất tinh sớm có thể sinh con hay không là còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố liên quan đến nó. Không phải nam giới cứ bị xuất tinh sớm là không thể có con. Vô sinh có khi là do người vợ, có khi là do người chồng, cũng có khi là do cả hai. Vì vậy nếu có dấu hiệu của việc vô sinh, cả hai vợ chồng nên đi khám để biết rõ nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp.

Trên đây là những tư vấn về việc xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới hay không, hy vọng với những thông tin chúng tôi đã giúp bạn đọc có câu trả lời như ý. Nếu còn thắc mắc cần được tư vấn, hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Thiện Hòa theo số điện thoại: 1900.2525.73 - 0389252573 hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các chuyên gia giải đáp nhanh nhất.