Nam giới bị rối loạn cương dương có tự khỏi được không?

497 Lượt xem

Rối loạn cương dương gây ra cho nam giới nhiều ảnh hưởng mà trước mắt đó là tâm lý dè dặt, tự ti, sợ hãi, né tránh quan hệ tình dục. Tình trạng này kéo dài gây ra không ít những khúc mắc cũng như sức khỏe của nam giới. Vậy, rối loạn cương dương có tự khỏi được không? Đây là vấn đề mà rất nhiều nam giới hiện đang băn khoăn.

Thực chất rối loạn cương là gì?

Rối loạn cương dương là khả năng dương vật không làm chủ được khả năng cương cứng. Có thể cương nhưng không cứng, cương cứng nhưng nhanh mềm hoặc không cương cứng được. Đây là một bệnh lý phổ biến và có chiều hướng gia tăng trong vài năm gần đây.  Rối loạn cương dương là một hội chứng các bệnh sinh lý của nam giới. Bao gồm: xuất tinh sớm, liệt dương … các vấn đề về rối loạn cương dương có thể dẫn đến vô sinh nam.

Xem thêm:

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Có rất nhiều nguyên nhân gây rối loạn cương dương. Tuy nhiên theo các chuyên gia Nam khoa Thiện Hòa thì có những nguyên nhân chủ yếu sau:

+ Giảm nội thiết tố testosterone

+ Tổn thương thần kinh, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn….

+ Tổn thương tâm lý, ám ảnh nặng nề những việc trong quá khứ ảnh hưởng đến khả năng cương dương

+ Ảnh hưởng của thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm …. Ảnh hưởng sau phẫu thuật nong niệu đạo, can thiệp xương chậu...

bác sĩ tư vấn

Rối loạn cương dương có tự khỏi được không?

Việc rối loạn cương dương có có thể tự khỏi là rất ít, chủ yếu là những trường hợp rối loạn tâm lý hoặc sức khỏe. Còn với những trường hợp bệnh lý thì điều này là không thể.

Thật vậy, đối với những tổn thương tâm lý hay sức khỏe thì có tể tự hết theo thời gian. Tuy nhiên muốn chấm dứt nhanh thì cần có kế hoạch mà thực hiện chính xác. Ngoài ra nam giới có thể tự khắc phục tình trạng này bằng các bài tập kegel, hoặc những liệu pháp khi quan hệ. Tuy nhiên việc hồi phục không được hoàn toàn và thời gian rất lâu. Cần có sự can thiệp của các biện pháp y tế để có sự phục hồi tốt.

Đối với những trường hợp rối loạn cương dương do bệnh lý thì cần xác định được nguyên nhân để có hướng điều trị chính xác. Vì vậy thăm khám, tư vấn, lựa chọn phương pháp điều trị là một bước quan trọng. Sau đây là những cách khắc phục chứng rối loạn cương dương do bệnh lý:

+ Sử dụng thuốc uống và thuốc tiêm

+ Thuốc bôi.

+ Bơm dương vật.

+ Phẫu thuật. Đây là phương pháp cuối cùng chỉ áp dụng khi những cách điều trị trên không mang lại hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia về rối loạn cương dương. Rối loạn cương dương không thể tự khỏi được mà cần có sự can thiệp của các biện pháp y tế. Nam giới cần đến những có sở y tế đầy đủ trang thiết bị, chuyên môn cao. Là phòng khám đứng đầu về lĩnh vực chữa bệnh nam khoa tại Hà Nội, phòng khám Đa khoa Thiện Hòa đã và đang là địa chỉ tin cậy cho những nam giới mắc các bệnh về sức khỏe sinh sản.

Mọi thắc mắc, câu hỏi cần giải đáp về rối loạn cương dương hoặc các bệnh về nam khoa xin vui lòng liên lạc theo số 1900.2525.73 - 0389252573 của phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được tư vấn trực tiếp từ chuyên gia Nam Khoa.