Mụn rộp ở môi có nguy hiểm không? Cách điều trị thế nào?

1057 Lượt xem

Nhiều người có quan điểm sai lầm mụn rộp chỉ có thể xuất hiện ở bộ phận sinh dục. Tuy nhiên trên thực tế  đã có rất nhiều tường hợp mụn rộp mọc ở môi do bị lây nhiễm qua con đường gián tiếp. Mụn rộp ở môi cũng có mức độ nguy hại ngang bằng với ở các bộ phận khác, chúng cần được điều trị bệnh sớm.

Mụn rộp ở môi là gì?

Mụn rộp ở môi là bệnh do các Herpes Simplex Virus (HSV) xâm nhập vào cơ thể gây ra. Các virus HSV gồm 2 loại là HSV-1 và HSV-2 chúng có kích thước nhỏ bé và rất khó bị tiêu diệt triệt để khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh. Cho tới nay các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm ra cách để loại bỏ hoàn toàn chúng ra khỏi cơ thể bệnh nhân vì thế bệnh mụn rộp rất dễ tái phát và gây bệnh trở lại nếu không biết cách phòng chống kịp thời.

Mụn rộp ở môi có nguy hiểm không?

Mụn rộp sinh dục ở môi không những gây biến dạng khuôn mặt mà còn gây ra các bệnh mụn rộp ở miệng là nguyên nhân dẫn đến viêm loét khoang miệng khi biến chứng chúng gây ung thư vòng họng khiến bệnh nhân không thể nói được, sức khỏe bị giảm sút, chúng còn khiến bệnh nhân bị bệnh vô sinh không có khả năng sinh sản ở giai đoạn cuối bệnh có thể gây tử vong bất cứ khi nào.

Đối vơi mụn rộp ở môi, mức độ nguy hại của chúng ngang bằng với ở bộ phận sinh dục. Chính vì vậy, người bệnh cần phải thăm khám và chữa trị khi có những dấu  hiệu đầu tiên của bệnh. Ngoài ra, cũng cần có cách phòng bệnh tái phát sau khi đã được điều trị bệnh.

Nếu mụn rộp ở môi tái phát sẽ gây nguy hại lớn hơn trước và khả năng chữa trị cũng gặp nhiều khó khăn, sẽ mất nhiều thời gian, công sức và tiền của hơn đợt điều trị đầu rất nhiều.

bác sĩ tư vấn

Cách điều trị mụn rộp ở môi thế nào?

Hiệu nay cách chữa trị mụn rộp sinh dục an toàn và hiệu quả nhất vẫn là phương pháp sử dụng thuốc để điều trị bệnh. Có các loại thuốc điều trị bệnh mụn rộp khác nhau, tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh, sức khỏe của các bệnh nhân mà việc sử dụng thuốc cũng khác nhau.

Bên cạnh bôi thuốc tránh nhiễm trùng và kích thích quá trình làm vết thương mau lành hơn thì các bác sĩ sẽ kết hợp tiêm hoặc truyền một lượng kháng vi rút vào trong cơ thể của người bệnh để bệnh không có cơ hội tái phát nữa.

Mụn rộp ở môi dễ để lại sẹo bởi vậy việc điều trị bệnh không chỉ hướng đến việc ngăn chặn vi rút gây bệnh tái phát mà còn phải giúp cho các vết thương mau lành, không để lại sẹo.

Để việc điều trị đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao, người bệnh cần lựa chọn những có cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, được nhiều người lựa chọn. Khi đã quyết định điều trị bệnh, người bệnh cần tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Mọi thắc mắc về vấn đề mụn rộp ở môi sẽ được giải đáp qua số điện thoại 024 6673 9999 của phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được tư vấn chi tiết