Mụn ở bộ phận sinh dục nam là bệnh gì?

1031 Lượt xem

Hỏi: Em chào bác sĩ ạ. Bác sĩ cho em hỏi là thời gian gần đây em thấy xuất hiện ở bộ phận sinh dục nam có những nốt mụn nhỏ. Hiện tại thì em chưa cảm thất ngứa hay đau gì cả nhưng các nốt này ngày càng nhiều thêm. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng mụn ở bộ phận sinh dục của em là bệnh gì ạ. Em xin cảm ơn bác sĩ.

Lê Đức ( Từ Liêm – Hà Nội)

Hình ảnh minh họa

Mụn ở bộ phận sinh dục nam là bệnh gì?

Đáp: Chào em. Đối với trường hợp của em, rất có thể em đang mắc một bệnh xã hội nào đó. Do em không tả chi tiết triệu chứng của mình nên chúng tôi không thể xác định chính xác  đó là căn bệnh gì. Chúng tôi có thể liệt kê những bệnh mà em có nguy cơ mắc phảo cao như sau:

- Viêm nang lông: tình trạng bị bít khí lỗ chân lông cũng sẽ hình thành mụn ở vùng kín. Các tính chất mụn: có màu đỏ, sưng và ứ mủ ở lỗ chân lông. Người bệnh sẽ có cảm giác ngứa rát, khó chịu gây ra những rắc rối, bất tiện trong sinh hoạt thường ngày.

- Bệnh nam khoa: là bệnh lý phải gặp ít nhất một lần trong đời. Hiện tượng này có thể xảy ra bất cứ lúc nào, thường do vệ sinh không sạch sẽ, đúng cách hàng ngày, trước và sau khi quan hệ hoặc do sử dụng dung dịch vệ sinh vùng kín không phù hợp.

bác sĩ tư vấn

- Mụn rộp sinh dục: Các triệu chứng khi mắc bệnh là xuất hiện các nốt mụn nước, mụn bọc rải rác quanh vùng kín, màu trắng đục hoặc hồng, mọc chùm thành từng chùm, rất dễ vỡ khi cọ xát, có tác động nhẹ từ bên ngoài, khi vỡ tiết ra dịch mủ vàng, có thể lẫn máu, mùi hôi khó chịu. Ở bề mặt da sẽ tạo thành các mảng loét mụn rộp, sần sùi, có thể tự đóng vảy và lành lại sau một vài ngày nhưng không đồng nghĩa với việc có thể tự khỏi mà phải áp dụng phương pháp điều trị.

- Sùi mào gà: là bệnh do virus HPV gây ra, thời gian ủ bệnh khá lâu từ 2-9 tháng và khi tái phát sẽ nhanh chóng có chuyển biến xấu nếu người bệnh chủ quan không thăm khám kịp thời. Biểu hiện đầu tiên của bệnh là xuất hiện nốt mụn ở bộ phận sinh dục, mụn cóc sinh dục, mụn thịt có màu hồng đỏ, mọc rải rác sau đó chụm thành từng chùm có đường kính 1-2cm, nhìn giống mào gà, hoa súp lơ.

Tất cả các bệnh  xã hội nêu trên đều có mức độ phát triển và lây lan vô cùng lớn. Nếu như không được điều trị kịp thời, tình trạng bệnh phát triển nặng có thể gây ảnh hưởng đến chức năng của bộ phận sinh dục. Chính vì vậy em cần thăm khám cũng như điều trị khuẩn trương tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa em nhé. Chúc em sớm khỏi bệnh.