Mụn cóc sinh dục nữ có nguy hại không?

565 Lượt xem

Mụn cóc sinh dục nữ có nguy hại không? Mụn cóc sinh dục là bệnh xã hội lây nhiễm ở mọi đối tượng kể cả nam hay nữ giới. Khi mụn cóc sinh dục xâm nhập và phát triển ở nữ giới nó khó phát hiện hơn nam giới. Chính vì vậy, bệnh thường phát triển nặng mới được phát hiện.

Mụn cóc sinh dục nữ là gì?

Các chuyên gia cho biết, mụn cóc sinh dục nữ là bệnh được gây nên bởi virus HPV. Virus này thường lây nhiễm chủ yếu qua một số con đường như: Quan hệ tình dục dưới mọi hình thức không dùng biện pháp an toàn; Lây qua những tiếp xúc trực tiếp giữa vết thương hở, niêm mạc với mụn cóc trên da người bệnh; Dùng chung đồ dùng cá nhân, dùng chung khăn mặt, khăn tắm, bồn cầu, bồn tắm… với người bị bệnh, cũng khiến bạn bị lây nhiễm bệnh mụn cóc; Người mẹ bị mụn cóc sinh dục cũng có thể lây nhiễm cho con qua đường sinh đẻ tự nhiên; Ngoài ra, những người có sức khỏe yếu, sức đề kháng kém cũng dễ dàng bị mụn cóc sinh dục.

Mụn cóc sinh dục nữ có nguy hại không?

Đối với mụn có sinh dục ở nữ giới nếu không được phát hiện và điều trị rứt điểm có thể gây ra nguy hịa như sau:

- Khi các nốt mụn cóc phát triển lớn sẽ gây khó chịu khi đi lại, vận động.

- Chảy máu: Khi các triệu chứng bệnh mụn cóc sinh dục ở phụ nữ nặng sẽ gây những cảm giác khó chịu như có những vật lạ ở vùng kín. Bệnh dẫn đến xuất huyết hoặc gây cảm giác đau tức, sưng phù ở vùng kín.

- Nguy hiểm với phụ nữ mang thai: Mụn cóc sinh dục ở phụ nữ mang thai có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm do thương tổn có thể lan rộng và phá hủy mô, làm tắc đường sinh nở. Khi có thai, u nhú có xu hướng phát triển lớn hơn do nồng độ hoóc môn progesterone tăng. Nếu u nhú phát triển nhiều ở thành âm đạo sẽ làm cho vùng này giảm khả năng co giãn và gây khó khăn khi sinh, rất dễ gây chảy máu, khó cầm máu do đó có thể đe dọa tính mạng người bệnh; lây truyền bệnh mụn cóc sinh dục từ mẹ sang con, phải sinh mổ chứ không thể sinh thường;

- Nguy cơ ung thư cổ tử cung: Sau khi nhiễm mụn cóc sinh dục, nếu không được điều trị sớm, điều trị tích cực có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm là ung thư cổ tử cung. Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng có thể tìm thấy virus HPV trong 99.8% trường hợp ung thử cổ tử cung.

Khi có những dấu hiện của bệnh mụn cóc sinh dục, nữ giới cần thăm khám và chữa trị ngay tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa tránh gây hại đến  sức khỏe cũng như chức năng sinh sản của chị em.