Mụn cóc sinh dục nam triệu chứng thế nào?

971 Lượt xem

Mụn cóc sinh dục còn với tên gọi khác là bệnh mồng gà hay bệnh sùi mào gà. Đây là bệnh xã hội với tốc độ lây lan mau chóng, khó điều trị triệt để, dễ tái phát trở lại nhất là đối với nam giới. vậy mụn cóc sinh dục nam triệu chứng thế nào?

Mụn cóc sinh dục là gì?

Mụn cóc sinh dục là bệnh nhiễm trùng lây nhiễm phổ biến qua đường tình dục và có tỷ lệ người mắc phải khá cao. Nhất là những người đang trong độ tuổi trưởng thành có đời sống tình dục mạnh mẽ, nhưng chưa biết chăm sóc và bảo vệ bản thân trước nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

Bệnh mụn cóc sinh dục chủ yếu gây ảnh hưởng đến các biểu mô ẩm ướt và nhạy cảm tại bộ phận sinh dục, hậu môn, miệng, mắt.

Nguyên nhân dẫn tới bệnh mụn cóc sinh dục là do chủng virus HPV gây ra. Đây là loại virus tồn tại dai dẳng trong cơ thể người và có mối liên hệ mật thiết với việc hình thành các tế bào ung thư tại bộ phận sinh dục

Triệu chứng mụn cóc sinh dục ở nam giới

Trong thời kì ủ bệnh của mụn cóc sinh dục thường kéo dài từ một – 8 tháng, khoảng thời gian này bệnh không có những biểu thị rõ ràng bắt buộc vô cùng khó phát hình thành bệnh.

Sau thời gian ủ bệnh, những biểu đạt triệu chứng của mụn cóc sinh dục trở thành rõ ràng. Đầu tiên chỉ là các nốt mụn nhỏ tuổi li ti với màu đỏ, hồng, đường kính khoảng một – 2 mm, trông giống như các nhánh gai; bên cạnh đó chỉ sau một thời gian ngắn các nốt mụn nhỏ tuổi này với thể vươn dài tới vài cm, mật độ xuất hiện cũng um tùm hơn, chúng cũng có thể liên kết liên mang nhau phân thành khối sùi mào gà to, có cuống. khi sờ tay vào những khối sùi sẽ thấy cảm giác ẩm ướt, mủn ra, ấn thẳng cánh vào giữa các nốt sùi mang thể thấy dịch mủ chảy ra.

bác sĩ tư vấn

Điều kiên môi trường trong cơ quan sinh dục luôn ẩm ướt nên đã tạo điều kiện cho bệnh ngày càng phát triển đến lúc này nếu không thăm khám kịp thời thì những biểu hiện bệnh đó sẽ kết dính với nhau và hình thành hình súp lơ hay mào  con gà trông rất sợ và có hiện tượng chảy mủ gây cảm giác đau đớn cho bệnh nhân. Thông thường ở nam giới thì bệnh xuất hiện tại cơ quan sinh dục như đầu, thân dương vật, biểu bì, niệu đạo hay thậm chí có thể ở hậu môn

Những biểu hiện này mà người bệnh nếu không thăm khám hay điều trị kịp thời thì chúng sẽ vỡ ra chảy dịch có thể kèm theo máu có mùi hôi rất khó chịu.

Bạn đọc nếu có những thắc mắc về bệnh cần được thăm khám và chữa trị bệnh có thể gọi điện đến đường dây nóng 024 6673 9999 phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể nhất.