Một số yếu tố thường gặp gây rối loạn cương dương

439 Lượt xem

Rối loạn cương dương là tình trạng khả năng cương cứng của dương vật trở nên bất thường mà nguyên nhân chính thường là do lượng testosterone giảm đi khiến nồng độ hoóc môn này trong máu cũng giảm dần. Testosterone suy giảm làm cho nhu cầu tình dục của nam giới cũng giảm theo. Máu lưu thông đến dương vật sẽ kém đi gây khó cương cứng hoặc cương cứng nhưng không đảm bảo đủ thời gian để giao hợp. Dưới đây là các yếu tố tác động dẫn đến rối loạn cương dương ở nam giới.

Một số yếu tố thường gặp gây rối loạn cương dương

Vấn đề tuổi tác

Rối loạn cương dương xuất hiện nhiều đối với những nam giới cao tuổi. Khi nam giới tuổi càng cao thì tình trạng rối loạn cương dương càng dễ xảy ra.

Suy giảm hoóc môn sinh dục testosterone

Hoóc môn sinh dục testosteronecó nhiệm vụ duy trì kích thước của dương vật và kích thích các trung tâm điều phối hoạt động tình dục ở não. Khi nồng độ testosterone giảm xuống dưới 2mg/ml thì có thể gây ra các bất thường trong chức năng cương cứng của dương vật.

Thay đổi tâm lý bất thường

Những nam giới gặp các trạng thái căng thẳng thần kinh, áp lực công việc, stress…ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và gây rối loạn hệ thần kinh thực vật, làm giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương.

Các bệnh lý liên quan

Những người đàn ông mắc các bệnh mãn tính như đái tháo đường, tim mạch, suy thận, suy gan, bệnh thần kinh, tâm thần… cũng làm giảm nhu cầu tình dục và rối loạn cương dương.

Mắc các thương tổn

Với những người trải qua phẫu thuật, chấn thương cột sống, vùng chậu, phẫu thuật tiền liệt tuyến... có thể gây ra các bất thường về sinh lý trong đó có thể gây rối loạn cương dương ở nam giới.

Tác dụng phụ của thuốc chữa bệnh

Các loại thuốc gây ra tình trạng rối loạn cương dương như thuốc điều trị tăng huyết áp, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu…

Các thói quen ăn uống xấu

Nam giới có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lý, sử dụng nhiều các chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia sẽ gây ra chứng rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương gây ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt tình dục của nam giới, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Vì vậy khi gặp vấn đề về rối loạn cương dương, nam giới nên kịp thời đến các phòng khám nam khoa để thăm khám tình trạng bệnh và điều trị sớm. Nam giới cần lựa chọn các phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng để chữa trị. Hiện tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa là cơ sở y tế có chuyên khoa điều trị các bệnh lý nam khoa liên quan đến sinh lý, rối loạn cương dương, vô sinh…bằng những phương pháp y học hiện đại mang lại hiệu quả cao. Nam giới gặp các vấn đề về sức khỏe nói chung hay quan tâm đến việc điều trị các rối loạn cương dương có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 024 6673 9999 hoặc click để được tư vấn và điều trị.