Một số nguyên nhân bệnh lý gây ra chứng bất lực

265 Lượt xem

Bất lực là từ chuyên ngành để chỉ  “rối loạn chức năng cương cứng”  và để phân biệt nó với những vấn đề tình dục khác như thiếu sự ham muốn trong tình dục, những vấn đề về xuất tinh và khoái cảm. Bất lực là mất khả năng hoàn toàn để đạt đến sự cương cứng, không khả năng để làm việc đó hoặc có xu hướng chịu được sự cương trong thời gian ngắn.

Một số nguyên nhân bệnh lý gây ra chứng bất lực

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, nguyên nhân dẫn đến bất lực ở cánh mày râu thường xuất phát từ bệnh lý và chịu tác động của nhiều yếu phụ từ bên ngoài chủ yếu là từ việc sinh hoạt hàng ngày của chúng ta.

- Các bệnh lý nội khoa như đái tháo đường, suy thận, nghiện rượu, đa xơ hóa, xơ mỡ động mạch…chiếm tỉ lệ lớn dẫn đến tình trạng bất lực

- Một số phẫu thuật (như phẫu thuật tiền liệt tuyến) có thể gây chấn thương thần kinh và động mạch gần dương vật gây ra bất lực.

bác sĩ tư vấn

- Chấn thương dương vật, tủy sống, tiền liệt tuyến, bàng quang và khung chậu có thể dẫn đến bất lực do tổn thương thần kinh, cơ trơn, động mạch và mô sợi của thể hang.

- Sử dụng các loại thuốc như thuốc cao huyết áp, kháng histamin, chống trầm cảm, thuốc an thần, thuốc gây chán ăn, và cimetidine (điều trị loét dạ dày)…cũng làm tăng khả năng bất lực ở đàn ông

- Các chuyên gia tin rằng, những yếu tố tâm thần cũng chiếm khoảng 10 -20% trường hợp bất lực. Bao gồm stress, lo âu, phạm tội, trầm cảm, tự kỷ, lo sợ thất bại trong tình dục. Nếu nam giới có dấu hiệu của chứng bất lực, yếu sinh lý nên đi khám và điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu cần tư vấn thêm về những vấn đề liên quan đến sức khỏe các bạn hãy gọi đến điện thoại đường dây nóng 024 6673 9999 của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ tư vấn.