Mộng tinh thường xuyên có sao không?

424 Lượt xem

Hỏi: Chào bác sĩ, hiện em 22 tuổi, chưa có gia đình và chưa quan hệ bao giờ. Tuy nhiên thời gian gần đây mỗi khi sáng dậy e thấy quần mình ẩm ướt ngay ở vùng kín. Qua tìm hiểu thì em biết mình bị mộng tinh. Mỗi tuần em bị như vậy khoảng 3-4 lần. Bác sĩ cho em hỏi việc mộng tinh thường xuyên có sao không và làm sao để chữa trị bệnh này hiệu quả? Em xin cảm ơn. (Vũ Duy - Hà Nội) mong-tinh-thuong-xuyen-co-sao-khong

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Theo như bạn mô tả thì chính xác bạn đã bị mộng tinh. Mộng tinh là vấn đề thường thấy ở nam giới nhất là nam giới ở giai đoạn đầu thời kỳ sinh sản và chưa kết hôn. Sau khi kết hôn tình trạng này sẽ giảm dần. Tần suất mộng tinh vài lần trong tháng được coi là bệnh thường và không phải một bệnh lý nguy hiểm, tuy nhiên nếu tần suất nhiều đến như bạn (3-4 lần/tháng) thì đây là một bệnh lý bạn cần hết sức chú ý bởi những tác hại bệnh mộng tinh gây ra cho sức khỏe nam giới là không nhỏ, thậm chí có thể dẫn đến tình trạng hiếm muộn, vô sinh ở nam giới. Vậy, câu trả lời cho câu hỏi "mộng tinh thường xuyên có sao không" của bạn là "". Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý mà ảnh hưởng đến cả khả năng sinh sản của nam giới sau này. Cụ thể:

- Ảnh hưởng về sức khỏe: tinh dịch chữa rất nhiều kẽm, việc xuất tinh thường xuyên sẽ khiến cơ thể thiếu chất dinh dưỡng và nếu không bổ sung kịp thời nó ảnh hưởng không nhỏ đến cơ thể. Nam giới mộng tinh nhiều thường có khả năng mắc các bệnh rối loạn chức năng sinh lý cao hơn người bình thường.

- Ảnh hưởng đến tâm lý: Người mắc bệnh mộng tinh có thể gặp tình trạng mất ngủ, khó chịu dẫn đến cáu gắt, stress. Ngoài ra tâm lý e dè, lo sợ và ái ngại trước bạn tình khiến nam giới thường xuyên trong tình trạng mệt mỏi, căng thẳng.

- Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: Những người mắc bệnh mộng tinh nếu không được chữa trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát khi quan hệ dẫn đến tình trạng yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương,... Hơn nữa, việc xuất tinh quá nhiều sẽ dẫn đến tinh trùng yếu gây hiếm muộn, vô sinh ở nam giới.  

Bạn cần hiểu rõ mộng tinh là gì và nguyên nhân gây bệnh mộng tinh, từ đó có cách phòng tránh bệnh và hạn chế tần suất xuất hiện mộng tinh hiệu quả ở nam. Bạn Vũ Duy thân mến, để chữa trị bệnh mộng tinh hiệu quả ngoài việc bổ sung dinh dưỡng, sinh hoạt lành mạnh, rèn luyện cơ thể thường xuyên thì bạn cần đến các phòng khám chuyên khoa để thăm khám, xét nghiệm, tìm ra nguyên nhân gây bệnh chính xác và có liệu trình chữa trị phù hợp.

Mọi thông tin cần được tư vấn của phòng khám đa khoa Thiên Hòa hỗ trợ liên quan đến bệnh mộng tinh vui lòng liền Liên hệ: 04 3743 9999