Liệt dương có thể có con không?

623 Lượt xem

Đã có nhiều năm giới gặp phải tình trạng liệt dương đã rất hoang mang và lo lắng, sợ rằng nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của mình. Vậy liệu khi nam giới bị liệt dương có thể có con không? Để giải đáp được câu hỏi này, bạn đọc hãy tham khảo qua bà viết dưới đây.

Bạn cần biết:

Liệt dương ở nam giới là như thế nào?

Liệt dương là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới có biểu hiện dương vật không đủ hay không giữ được độ cứng làm mất khả năng đi vào âm đạo khi thực hiện giao hợp. Ngoài ra, liệt dương còn thêm hiện tượng dương vật bị mềm sớm, trước khi xuất tinh, thiếu cảm hứng tình dục, không xuất tinh, xuất tinh sớm, thiếu hay mất cực khoái. Hay nói cách khác liệt dương là độ cương cứng của dương vật không đủ để tiến hành cuộc giao hợp một cách trọn vẹn.

Liệt dương có thể có con không?

Liệt dương đa phần là do yếu tố chức năng sinh lí và tinh thần gây ra, số còn lại có thể do các bệnh về nội tiết, có dị thường trên đường tiết niệu sinh dục, do các bệnh về thần kinh, huyết quản gây ra.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, việc nam giới mắc liệt dương có thể có con hay không phụ thuộc vào hoạt động của tinh hoàn, tuyến tiền liệt... Vì vậy, nếu bạn bị liệt dương nhưng hoạt động của các cơ quan sản xuất và vận chuyển tinh trùng vẫn hoạt động bình thường thì khả năng có con của vẫn không hề thay đổi.Tuy nhiên, như vậy bạn cũng không nên thờ ơ với những dấu hiệu liệt dương và cho rằng chúng không hề đáng ngại. Đó là một trong những suy nghĩ rất hạn chế và tiêu cực của nam giới.

liet-duong-co-the-co-con-khong 

Liệt dương có thể có con không?

Liệt dương là cơ quan sinh dục của nam giới gặp rắc rối. Những rắc rối này sẽ có tác động nhất định đến các cơ quan, bộ phận khác trong cùng một hệ thống sinh dục. Thực tế cũng chứng minh rằng nhiều bệnh nhân bị liệt dương, chất lượng và khả năng của tinh trùng cũng bị suy giảm đáng kể. Từ đó ảnh hưởng chung đến đời sống tình dục, mà còn khả năng thụ tinh của nam giới.

Liệt dương có nhiều mức độ bệnh khác nhau. Một trong những mức độ nặng nhất của liệt dương là dương vật không thể cương cứng và nam giới không thể thực hiện được tình dục của mình. Như vậy, nam giới sẽ không có cách nào để có thể khiến người vợ của mình mang thai được. Dù nam giới có chất lượng tinh trùng cũng rất khó để thụ tinh nếu như không có điều kiện để gặp và tiếp xúc với trứng của người phụ nữ.

bác sĩ tư vấn

Nếu mức độ liệt dương nhẹ, tức là dương vật vẫn có thể cương cứng nhưng thời gian cương cứng không dài, thì sẽ không có ảnh hưởng quá nghiêm trọng và có thể chữa khỏi hoàn toàn,vẫn có con bình thường. Tuy nhiên, nếu tình trạng liệt dương đã ở mức độ nặng khả năng cương cứng để thực hiện giao hợp là không có thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc thụ thai của nữ giới.

Chính vì vậy, nếu không muốn tình trạng liệt dương của mình ảnh hưởng đến khả năng mang thai thì cần phải thăm khám và điều trị sớm ngay khi có triệu chứng của bệnh, tránh để tình trạng bệnh phát triển nặng không chỉ ảnh hưởng đến khả năng có con mà còn ảnh hưởng đến đời sống tình dục và cả sức khỏe của người bệnh.

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc "bệnh liệt dương có con không?". Mọi thắc mắc cần tư vấn về tình trạng liệt dương cũng như các bệnh nam giới thường gặp, bạn đọc hãy gọi điện đến số điện thoại tư vấn trực tiếp 024 6673 9999 để được các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám nam khoa Thiện Hòa tư vấn cụ thể. (O-C)