Liệt dương có chữa được không?

853 Lượt xem

Khi nhắc đến liệt dương chắc hẳn ai cũng biết đó là tình trạng bệnh lí mà nam giới mắc phải. Đây được gọi là một căn bệnh bởi nó có những ảnh hưởng nhất định đến nam giới khi mắc phải. Vậy liệu liệt dương có chữa được không? Hãy cùng tìm hiểu để có những kiến thức cần thiết về tình trạng liệt dương khi nam giới mắc phải bạn nhé.

liet-duong-co-chua-duoc-khong 

Nguyên nhân dẫn đến liệt dương

Để hiểu rõ bệnh liệt dương có chữa được không bạn cần biết chính xác nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng liệt dương ở nam giới.

Rất nhiều nam giới cảm thấy rất bất ngờ khi chính mình bị liệt dương, trong khi tình trạng sức khỏe cũng như mọi thứ đều tốt. Tuy nhiên, tình trạng bệnh liệt dương là tình trạng bệnh không chỉ liên quan đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến những vấn đề khác nữa. Đối với nguyên nhân dẫn đến tình trạnh bệnh liệt dương được  xác định do những nguyên nhân sau:

bác sĩ tư vấn

- Liệt dương do yếu tố thể chất, thói quen sinh hoạt:

+ Liệt dương do sinh hoạt tình dục quá độ: Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng liệt dương mà nam giới mắc phải . nếu một người có sự hưng phấn tình dục quá độ sẽ gây nên sự tổn hại thận khí và cuối cùng chuyển sang trạng thái ức chế tình dục dẫn đên liệt dương.

+ Liệt dương do tình trạng thể chất yếu: Người có thể chất yếu thường dễ mắc bệnh liệt dương vì có hưng phấn tình dục kém hơn so với người bình thường, khả năng sinh hoạt tình dục cũng kém hơn.

- Liệt dương do yếu tố tâm lý, bệnh lí

Thói quen thủ dâm làm rối loạn chức năng tình dục là nguyên nhân gây bệnh liệt dương sau kết hôn. Khi quan hệ vợ chồng có vấn đề bất ổn về tâm lý thì dương vật người chồng rất khó cương cứng khi giao hợp. Khi trạng thái tâm lý không tốt, lo nghĩ đau khổ hay buồn phiền, mệt mỏi thì khó có thể tập trung được hưng phấn tình dục từ đó dẫn đến liệt dương.

Ngoài ra, nếu nam giới mắc một bệnh lí nào đó ảnh hưởng đến chức năng của dương vật cũng khiến nam giới bị liệt dương, dương vật không thể thực hiện chức năng của mình.

Có thế bạn quan tâm:

Liệt dương có chữa được không?

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng liệt dương như đã nêu ở trên, trong đó nguyên nhân gây liệt dương chủ yếu là yếu tố chức năng và do tâm lý gây ra. Về cơ bản liệt dương có thể chữa trị được nếu được điều trị sớm và đúng cách. Tuy nhiên, nếu để lâu thì nó cũng sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống cuộc sống hàng ngày.

bác sĩ tư vấn

Theo các chuyên gia nam khoa thì bệnh liệt dương không thể tự khỏi được nhưng có thể được chữa khỏi hoàn toàn nếu điều trị áp dụng đúng phương pháp và thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa đảm bảo an toàn.

Để việc chữa trị liệt dương đạt hiểu quả, người bệnh cần thăm khám khi có những biểu hiện đầu tiên của bệnh, khi đó tình trạng bệnh còn ở mức độ nhẹ, khả năng chữa trị sẽ nhẹ nhàng và dễ dàng hơn. Khi đã để tình trạng bệnh năng thì việc chữa trị sẽ khó khăn và có thể không thể chữa trị hoàn toàn được. Khi thăm khám chuyên khoa, các bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân, mức độ của bệnh từ đó áp dụng những phương pháp chữa trị bệnh liệt dương phù hợp nhằm mang lại hiệu quả chữa trị bệnh cao nhất.

Người bệnh không nên lo lắng quá khi mắc bệnh và hãy bình tĩnh đi thăm khám tại các bệnh viện nam khoa Hà Nội hoặc có thể gọi điện đến đường dây tư vấn qua số điện thoại 024 6673 9999 để gặp trực tiếp bác sĩ chuyên khoa tư vấn và đưa ra những lời khuyên thích đáng nhất cho bạn.