Làm thế nào để điều trị khỏi bệnh giang mai?

401 Lượt xem

Việc điều trị bệnh giang mai cần một khoản chi phí không hề nhỏ, những người mắc bệnh giang mai biết rõ vấn đề này nhất, những bệnh nhân mắc bệnh giang mai không chỉ cần tích cực phối hợp điều trị bệnh mà còn tiến hành thực hiện cả các biện pháp phòng bệnh, đặc biệt là phòng thông qua chế độ dinh dưỡng. Nhưng làm thế nào để điều trị khỏi căn bệnh giang mai này?

 

Cách điều trị khỏi bệnh giang mai

Giang mai chính là xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thế qua con đường tình dục, chính vì vậy đây được coi là một trong những căn bệnh tình dục nguy hiểm. Xoắn khuẩn giang mai có thể xâm nhập qua da, niêm mạc và một số cơ quan khác của cơ thể, có nhiều dạng biểu hiện lâm sàng, ở giai đoạn đầu thì bệnh đang trong thời kỳ ủ bệnh nên không có triệu chứng gì. Nhưng nghiên cứu lại cho thấy vi khuẩn bệnh có thể thông qua nhau thai để  gây bệnh giang mai bẩm sinh cho thai nhi.

Căn cứ vào từng con đường lây nhiễm khác nhau, giang mai có thể chia thành giang mai bẩm sinh và giang mai thông thường; căn cứ vào quá trình phát triển thì có thể phân thành giang mai giai đoạn sớm và giang mai giai đoạn muộn.

Giang mai bẩm sinh có giang mai bẩm sinh giai đoạn sớm, tương ứng với biểu hiện của giang mai giai đoạn hai ở những trường hợp không phải bẩm sinh nhưng với mức độ nặng hơn. Giang mai bẩm sinh giai đoạn muộn cũng tương ứng với những triệu chứng của giang mai  thông thường ở giai đoạn muộn, nhưng thường bắt đầu di chuyển đến gan, mạch máu và hệ thần kinh. Chủ yếu là bệnh viêm giác mạc, viêm tai thần kinh, viêm răng, thấp khớp. Đối vơi giang mai ở giai đoạn tiềm ẩn thì không có triệu chứng, khi xét nghiệm máu có phản ứng dương tính. Muốn điều trị cần phải sử dụng thuốc kháng sinh dòng Penicillin hoặc Erythromycin, Tetracyline.

bác sĩ tư vấn

Bệnh nhân mắc bệnh giang mai cần chú ý: Việc điều trị giang mai tiến hành càng sớm càng tốt, dùng đúng và đủ liều lượng thuốc. Dòng kháng sinh Pencillin có tác dụng diệt xoắn khuẩn giang mai, tác dụng phụ của thuốc cũng ít, chỉ cần phối hợp chặt chẽ với phác đồ điều trị của bác sĩ, thì có thể làm giảm bớt tình trạng của bệnh, điều trị khỏi bệnh, đồng thời quá trình hồi phục  nhanh. Trong thời gian điều trị, cần phối hợp thực hiện kiểm tra các hạng mục, cần thực hiện đúng yêu cầu phác đồ điều trị. Sau khi điều trị khỏi, bệnh nhân cần tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ, đặc biệt là trong giai đoạn có khả năng tái phát của bệnh.

Những trường hợp bệnh nhân bị giang mai ở giai đoạn II, cơ thể đã bắt đầu có những biểu hiện cả bệnh. Khi đó bệnh nhân cần nghỉ ngơi, chú ý bổ sung dinh dưỡng, tăng cường thể chất.

Những bệnh nhân nữ đang bị bệnh giang mai, các bác sĩ khuyến cáo không nên mang thai. Nếu mang thai trong thời gian này cần tiến hành điều trị sớm và chấp hành điều lệnh của bác sĩ.

Trên đây là những điều cần thiết và cơ bản nhất để việc điều trị bệnh giang mai đạt kết quả tốt nhất. Nếu như bạn còn thắc mắc gì về bệnh giang mai hoặc các vấn đề sức khỏe, bạn hãy gọi điện tới số 024 6673 9999 để nhận tư vấn trực tiếp của các bác sĩ chuyên khoa.