Làm sao để biết yếu sinh lý hay không?

599 Lượt xem

Các dấu hiệu và biểu hiện của bệnh yếu sinh lý ở nam giới cần được phát hiện và chữa trị kịp thời để tránh gây ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình và sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên có nhiều người không cách làm sao để biết yếu sinh lý. Bài viết dưới đây sẽ giúp nam giới có thêm những cách nhận biết về tình trạng này.

Cách nhận biết mình có bị yếu sinh lý hay không?

Yếu sinh lý là tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc không đủ độ cương cứng cần thiết để có thể quan hệ tình dục bình thường và theo thời gian mong muốn của nam giới. Đây là trạng thái và biểu hiện mà ai cũng biết khi gặp phải. Tuy nhiên trước đó, còn có các biểu hiện và triệu chứng để nhận biết bệnh yếu sinh lý như sau:

Rối loạn cương dương – dấu hiệu của yếu sinh lý

Rối loạn cương dương hay còn gọi là liệt dương rất hay gặp ở nhiều nam giới là biểu hiện của bệnh yếu sinh lý mà không phải ai cũng biết. Biểu hiện là dương vật không thể cương cứng đủ để quan hệ tình dục theo thời gian mong muốn, thường trở về trạng thái ban đầu khi chưa kịp xuất tinh. Có trường hợp không thể xuất tinh, xuất tinh sớm hoặc khó đạt khoái cảm.

Rối loạn xuất tinh là một hiện tượng yếu sinh lý

Nếu bạn nhận thấy khi quan hệ tình dục tới độ có cảm giác hưng phấn cao độ và muốn xuất tinh nhưng không thể xuất tinh bình thường được thì đó là biểu hiện của bệnh yếu sinh lý.

bác sĩ tư vấn

Suy giảm ham muốn tình dục

Có nhiều nguyên nhân khiến cho nam giới giảm ham muốn trong “chuyện ấy” như áp lực công việc, cơ thể mệt mỏi, tâm lý cẳng thẳng, lo lắng, buồn rầu,… Đây cũng chính các nguyên nhân yếu sinh lý. Bên cạnh đó, cảm giác bị đau khi quan hệ cũng là biểu hiện của suy giảm chức năng tình dục. Do vậy, khi nhận thấy mình có dấu hiệu giảm ham muốn tình dục so với bình thường thì bạn cần chú ý đến các yếu tố kể trên để khắc phục hiệu quả.

Không đạt được khoái cảm thực sự sau khi xuất tinh

Bình thường, khi quan hệ tình dục đạt mức hưng phấn mong muốn sẽ xuất tinh và cả 2 đều thấy thỏa mãn. Tuy nhiên, nếu sau khi xuất tinh mà bạn và bạn tình của mình đều không thấy thoải mái thực sự thì đây cũng là biểu hiện của bệnh yếu sinh lý nam giới.

Như vậy, trên đây là 4 cách làm sao để biết có yếu sinh lý hay không ở nam giới rất cần được lưu ý để nhận biết và khắc phục sớm. Nếu bạn thấy có bất kỳ hiện tượng yếu sinh lý nào trong số nêu trên thì cần nhanh chóng đi khám và thực hiện điều chỉnh chế độ sinh hoạt khoa học để khắc phục nhé. Mọi vấn đề cần được tư vấn thêm, bạn đọc có thể gọi điện đến số điện thoại 024 6673 9999 của phòng khám đa khoa Thiện Hòa để gặp trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa.