Làm gì để phòng tránh viêm tinh hoàn?

638 Lượt xem

Viêm tinh hoàn là bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của người đàn ông, đây là bệnh tương đối phổ biến ở nam giới và nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng xấu đến sức khỏe người bệnh. Nguyên nhân gây ra viêm tinh hoàn thường do nhiễm vi khuẩn hay virus quai bị xâm nhập. Viêm tinh hoàn đôi khi có là kết quả của việc mắc các bệnh lý tuyến tiền liệt, viêm nhiễm đường sinh dục gây nên. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, bệnh viêm tinh hoàn thường do một số nguyên nhân và cách phòng tránh sau:

Làm gì để phòng tránh viêm tinh hoàn?

- Theo nghiên cứu và khảo sát thì có đến 1/3 nam giới mắc bệnh quai bị sau dậy thì sẽ gặp phải biến chứng là bệnh viêm tinh hoàn. Quai bị gây viêm tinh hoàn cấp tính ảnh hưởng đến hoạt động và sự sống còn của tinh trùng, làm hỏng môi trường sống của tinh trùng trong tinh hoàn, nguy cơ dẫn đến vô sinh ở nam giới. Có thể phòng bệnh viêm tinh hoàn bằng cách dùng kháng sinh liều cao để làm giảm tình trạng viêm nhiễm, đặc biệt là đối với bệnh quai bị.

- Để phòng bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới hiệu quả cần tiến hành tiêm chủng vắc xin phòng ngừa quai bị từ khi dưới một tuổi, đây được xem là cách tốt nhất để phòng chống nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn. Globulin Hyperimmune có thể giảm tải sự phát triển của bệnh, những người thường xuyên sử dụng oestrogen và glucocorticoid có thể có tác dụng phòng chống viêm tinh hoàn, nhưng hiện vẫn đang là một vấn đề cần tranh luận.

bác sĩ tư vấn

- Nam giới cần thực hiện đời sống tình dục an toàn để tránh mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, ngăn chặn vi rút tấn công và lây lan bệnh viêm tinh hoàn.

- Nam giới cần nâng cao sức khỏe bằng các biện pháp luyện tập thể dục thể thao; thực hiện vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ để không cho vi khuẩn có điều kiện sinh sôi nảy nở và phòng tránh viêm tinh hoàn hiệu quả Nếu nam giới quan tâm đến việc điều trị viêm tinh hoàn và các bệnh nam khoa khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ: 024 6673 9999