Làm gì để phòng tránh viêm lộ tuyến cổ tử cung?

443 Lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh thường gặp ở phụ nữ gây ra những tác động xấu ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Bệnh có thể được ngăn chặn nếu chị em tích cực phòng ngừa cũng như phát hiện và điều trị sớm. Dưới đây các bác sĩ Phong kham da khoa Thien Hoa sẽ cung cấp một số biện pháp phòng tránh viêm lộ tuyến cổ tử cung để chị em tham khảo.

Làm gì để phòng tránh viêm lộ tuyến cổ tử cung?

- Để sớm phát hiện bệnh chị em cần tích cực đi khám phụ khoa định kỳ, đây là cách tốt nhất để phát hiện bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung sớm.

- Phòng tránh viêm lộ tuyến cổ tử cung cần tránh nạo hút thai nhiều lần, việc quan hệ tình dục bừa bãi…

- Chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ để phòng tránh các viêm nhiễm lây lan. Các viêm nhiễm như viêm âm đạo có thể làm cho vi khuẩn ngược dòng lên tử cung, vòi trứng có thể dẫn đến viêm tắc vòi trứng và vô sinh. Vì vậy chị em nên vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục

- Thực hiện quan hệ tình dục lành mạnh, một vợ một chồng là cách tốt nhất để phòng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

- Chị em cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý để nâng cao sức đề kháng của cơ thể, phòng chống được các tác nhân gây bệnh.

- Cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa khi bắt gặp các dấu hiệu của bệnh để được thăm khám và điều trị sớm, tránh các biến chứng có thể xảy ra ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được chữa trị có khả năng dẫn đến vô sinh hoặc ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Các biện pháp phòng tránh là cách tốt nhất để ngăn chặn viêm lộ tuyến.

=> Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ

=> Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây vô sinh ở nữ giới

Nếu chị em phụ nữ quan tâm đến các kiến thức, cách chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung và các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ : 024 6673 9999