Kiến thức về bệnh viêm quy đầu

431 Lượt xem

Bạn đã hiểu gì về căn bệnh viêm quy đầu? Bạn đã chuẩn bị cho mình kiến thức cũng như phương pháp phòng tránh căn bệnh này chưa? Nếu bạn là nam giới thì việc chuẩn bị cho bản thân mình những kiến thức của căn bệnh này là vô cùng cần thiết. Nếu bạn là nữ giới thì việc chuẩn bị kiến thức về căn bệnh này không chỉ giúp bạn chăm sóc cho người bạn đời của mình tốt hơn mà còn giúp bạn tránh được nhiều bệnh viêm phụ khoa nếu như người bạn đời của bạn mắc bệnh viêm quy đầu. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những kiến thức của căn bệnh viêm quy đầu.

Kien thuc ve benh viem quy dau

Đây là căn bệnh rất hay gặp ở nam giới. Viêm bao quy đầu thường gặp ở nam giới đến tuổi dậy thì hoặc đã trưởng thành. Khi dương vật có triệu chứng như nóng rát và ngứa ngáy ở da quy đầu thì rất có thể lúc đó bạn đã bị viêm. Theo các bác sĩ chuyên khoa nam học, bệnh viêm bao quy đầu thường do ba nguyên nhân: Do bị hẹp hoặc dài bao quy đầu, do thủ dâm quá nhiều và do thân chủ quá lười vệ sinh cơ quan sinh dục.

Thực tế cho thấy, nhiều bệnh nhân khi bị mắc bệnh này có thái độ xem nhẹ, coi thường và cho rằng bệnh để lâu sẽ tự khỏi. Điều này là hoàn toàn phản khoa học bởi nếu để lâu sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường sinh sản sau này.

bác sĩ tư vấn

Viêm quy đầu không điều trị kịp thời có thể khiến cho tinh trùng bị chết, vô tinh, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng cũng như khả năng sinh sản ở nam giới và thậm chí nó là một trong những nguyên nhân khiến cho nhiều cặp vợ chồng tan vỡ hạnh phúc.

Viêm quy đầu không điều trị có thể dẫn đến biến chứng như giãn tĩnh mạch tinh, bệnh về nội tiết, các bệnh về thận, viêm đường tiết niệu, u ác tính.

Đàn ông bị viêm quy đầu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người vợ, trong khi sinh hoạt vợ chồng dễ sẽ khiến cho vợ dễ bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và một số bệnh nguy hiểm khác.

Viêm quy đầu không được điều trị sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể mệt mỏi, chân tay lạnh, đau lưng dữ dội và đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Đàn ông bị viêm quy đầu có thể dẫn đến một số bệnh như rối loạn chức năng sinh dục như liệt dương, xuất tinh sớm thậm chí nghiêm trọng có thể khiến cho người đàn ông mất hoàn toàn chức năng sinh dục, quan hệ vợ chồng khó khăn, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.