Không có tinh trùng vẫn có con chính chủ

814 Lượt xem

Bên cạnh các bất thường về tinh trùng như tinh trùng yếu, tinh trùng ít, thì việc nam giới không có tinh trùng là điều gây lo sợ bởi một mặc định không có tinh trùng tất yếu sẽ vô sinh nam. Tuy nhiên, chỉ khi nam giới đi thăm khám, điều trị với bác sĩ chuyên khoa thì mới biết rằng, không ít người có cùng hoàn cảnh với mình vẫn có thể có con.

Không có tinh trùng là gì?

Không có tinh trùng, hay còn gọi vô tinh là thuật ngữ chuyên môn để mô tả các trường hợp nam giới mà sau khi thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ nhưng không tìm thấy tinh trùng trong tinh dịch sau thời gian ít nhất là 2 lần xét nghiệm tinh dịch đồ, cách nhau ít nhất 2 tuần.

Xem thêm: 

Trường hợp thứ hai được coi là không có tinh trùng là khi cơ thể không sản xuất tinh trùng hay tinh trùng dù có nhưng không thể di chuyển ra bên ngoài.

Các chuyên gia cho biết, tinh dịch được coi là bình thường khi trên 80% tinh trùng có cấu trúc bình thường và chỉ dưới 20% tinh trùng loại bất thường. Khi tỉ lệ hình thái bất thường trên 25% thì chức năng sinh sản bị giảm sút.

Không có tinh trùng vẫn có con

Tình trạng không có tinh trùng có thể phân chia thành những nhóm tình trạng bệnh sau:

– Tinh trùng sinh ra bình thường nhưng không ra được bên ngoài

– Tinh trùng sản xuất quá ít, không đủ tìm thấy trong tinh dịch

– Tinh hoàn không sản xuất tinh trùng.

bác sĩ tư vấn

“Ít bột vẫn gột nên hồ”

Quyết định tình thành công và cũng là giai đoạn không thể bỏ qua trong thăm khám, điều trị với trường hợp vô sinh do không có tinh trùng là việc tìm ra nguyên nhân cho việc tinh hoàn không sản xuất tinh trùng và các trường hợp khác như có tinh trùng nhưng không ra được tinh dịch. Nhưng trên thực tế, nhiều nam giới không có tinh trùng vẫn có con, và họ thuộc chủ yếu ở nhóm tìm được tinh trùng trong tinh hoàn.

Các thăm khám và xét nghiệm chủ yếu nhằm xác định khả năng sinh tinh trùng của tinh hoàn. Nếu hai tinh hoàn vẫn sinh tinh nhưng tinh trùng không ra được tinh dịch, bác sĩ phải làm tiểu phẫu để lấy tinh trùng và thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản (thụ tinh trong ống nghiệm).

Ngoài phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, kỹ thuật hỗ trợ sinh sản với tinh trùng lấy từ mào tinh hoặc tinh hoàn được đánh giá là có hiệu quả nhất hiện nay.

Không may mắn như những trường hợp không tinh trùng vì những nguyên nhân trên, suy tinh hoàn là nguyên nhân gây không có tinh trùng từ đó là hệ quả vô sinh thì sẽ không thể có khả năng sinh sản. Các trường hợp không có tinh trùng vẫn có con thì nhất thiết cần tới sự can thiệp của y học kịp thời.

Vậy thăm khám và điều trị không có tinh hoàn ở đâu?

Không có tinh trùng không có nghĩa là căn bệnh vô phương cứu chữa. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật như hiện nay căn bệnh này hoàn toàn có thể điều trị được và mang lại niềm hạnh phúc làm cha cho rất nhiều nam giới.

Tuy nhiên, việc chọn một cơ sở chữa bệnh uy tín, tin cậy và chất lượng ảnh lại hưởng rất lớn đến kết quả chữa bệnh. Khi đứng trước rất nhiều cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa trên địa bàn thành phố Hà Nội không phải ai cũng sáng suốt lựa chọn được một phòng khám tốt.

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa từ lâu đã là địa chỉ tin cậy trong việc điều trị bệnh không có tinh trùng ở nam giới. Đến với phòng khám đa khoa Thiện Hòa người bệnh sẽ được hưởng dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng nhất.

Không những thế, với đội ngũ bác sĩ giỏi, phong cách làm việc chuyên nghiệp, luôn lấy bệnh nhân làm gốc cùng với trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đã điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân đến khám và điều trị tại đây.

Tuy nhiên, để biết cụ thể căn bệnh không có tinh trùng như thế nào cũng như nguyên nhân gây nên căn bệnh này là do đâu thì người bệnh khi có dấu hiệu bất thường nên đến thăm khám sớm.

Phương pháp điều trị vô sinh trong các trường hợp không có tinh trùng hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay mà phòng khám đa khoa Thiện Hòa áp dụng là kỹ thuật hỗ trợ sinh sản thông qua việc lấy tinh trùng từ mào tinh hoặc tinh hoàn của chính người chồng. Nếu nguyên nhân tắc ống dẫn tinh khiến tinh trùng không thể đi ra được có thể điều trị bằng phương pháp thông nối, mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn có được thông tin cần thiết về hiện tượng không có tinh trùng vẫn có con và cách lựa chọn cơ sở uy tín để khám và điều trị bệnh. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin gì về bệnh này xin vui lòng liên hệ phòng khám đa khoa Thiện Hòa địa chỉ 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy - Hà Nội. Số Hottline: 1900.2525.73 - 0389252573.