Khí hư ra kèm máu là bị sao?

698 Lượt xem

Khí hư được coi là thước đo sức khỏe phụ khoa mà khi kiểm tra các biểu hiện của khí hư, có thể nhận biết được 1 số bệnh phụ khoa mà điển hình như phát hiện Trichomonas và nấm, kiểm tra Chlamydia, Mycoplasma, Neisseria gonorrhoeae,… Một trong các bất thường về khí hư là khí hư ra kèm máu. Vậy triệu chứng này có nguyên nhân từ đâu, có thể gây nguy hiểm gì cho nữ giới không?

Chuyên gia Phòng khám Thiện Hòa cho biết, khí hư ra kèm máu là triệu chứng đáng chú ý, sự cảnh báo của bệnh lý phụ khoa. Có thể có các triệu chứng kèm theo và được phân chia theo các nguyên nhân sau:

Khi hư kèm máu và đau bụng

 

Những cơn đau bụng kéo dài, bất thường rồi sau đó là hiện tượng khí hư kèm máu làm chị em lo sợ. Cả 2 triệu chứng này là sự cảnh bảo nguy hiểm với các bệnh lý có thể xảy ra như polyp cổ tử cung, u xơ tử cung. Bởi sự nguy hiểm này mà chị em cần kịp thời đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị sớm.

Khí hư kèm máu xuất hiện thường xuyên

Đây có thể là biểu hiện của kinh nguyệt không đều, bị rối loạn nên nhiều trường hợp không đáng lo ngại. Nếu xảy ra thường xuyên, tần suất nhiều chị em nên chú ý để có phương pháp điều trị thích hợp.

Khí hư kèm máu do viêm nhiễm vùng kín

 

Các viêm nhiễm vùng kín là điều kiện lý tưởng cho sự khu trú của vi khuẩn, và biểu hiện với nhiều triệu chứng khác nhau nhưng rõ nét nhất sự bất thường của khí hư. Nếu không được thăm khám, điều trị triệt để sẽ tiếp tục gây ra các triệu chứng phiền toái, thậm chí là biến chứng nguy hiểm.

Khí hư lẫn máu do đặt vòng tránh thai

Vòng tránh thai thường có tác dụng phụ đó là xuất hiện máu cùng khí hư. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và sẽ khỏi. Còn những trường hợp thường xuyên xuất hiện máu thì phải đi khám sớm vì đó có thể là khối u ác tính, ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung. Không được phát hiện và điều trị sớm sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh.

=> Nguyên nhân và cách xử lý khí hư bất thường ở phụ nữ mang thai

=> khí hư có biểu hiện bất thường có cần khám bác sĩ không?

Nếu như gặp triệu chứng khí hư kèm máu bất thường trên, chị em nên khẩn trương tới các cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị, để tránh cách hệ lụy. Không chỉ hiện tượng khí hư ra máu mà các triệu chứng bất thường nào của sức khỏe phụ khoa cũng cần đặc biệt lưu tâm.