Khí hư màu trắng đục như bã đậu

6476 Lượt xem

Khí hư bình thường có màu trắng trong, không mùi, hơi dính dính. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà khí hư thay đổi sang màu trắng đục như bã đậu. Khí hư màu trắng đục như bã đậu là một dấu hiệu bất thường của cơ thể phụ nữ, do một bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào đó gây ra. Cụ  thể nguyên nhân khiến khí hư bất thường như vậy là do đâu? Mời các bạn theo dõi những thông tin cụ thể dưới đây.

Khí hư màu trắng đục như bã đậu là bệnh gì

Khí hư có màu trắng đục như bã đậu là dấu hiệu cảnh báo vùng kín của chị em đang bị nhiễm nấm hoặc vi khuẩn gây hại. Những biểu hiện kèm theo có thể như: khí hư ra nhiều bất thường, cảm giác ngứa rát âm đạo, luôn có cảm giác ẩm ướt ở vùng kín, khí hư vón cục màu trắng đục, mùi hôi khó chịu. Đây đều là những biểu hiện cho thấy chị em đã bị nhiễm nấm Candida. Đấy là một loại nấm gây hại cư trú trong âm đạo, khi có điều kiện thuận lợi chúng sinh sôi nhanh chóng và gây viêm nhiễm vùng kín.

Khí hư màu trắng đục như bã đậu

Nếu không điều trị sớm chị em có thể nhận thấy vùng kín có những mảng bám màu trắng tinh, sau một thời gian ngắn loại bỏ mảng bám này chúng lại mọc lại như cũ. Nếu thực hiện soi âm đạo có thể thấy những mảng trắng phủ kín thành âm đạo, do đó khí hư mới có đặc điểm là màu trắng như bã đậu. Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng trên là do những thói quen khi vệ sinh vùng kín không đúng cách, do quan hệ tình dục không an toàn… Vi khuẩn gây nấm có thể tồn tại ở môi trường khắc nghiệt và dễ lây lan qua lại khi quan hệ tình dục không an toàn. Do đó khi điều trị nấm âm đạo các bạn nên điều trị cả bạn tình để tránh lây nhiễm chéo cho nhau.

Điều trị khí hư màu trắng đục như bã đậu

Khi bệnh mới khởi phát thường chị em không nhận thấy những dấu hiệu cụ thể, chỉ thấy khí hư ra nhiều, đôi khi có những gợn trắng nên không để ý, đến khi những biểu hiện bệnh nặng hơn, rõ ràng hơn thì mới bắt đầu tìm cách chữa trị bệnh. Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết: bệnh viêm âm đạo do nấm cần điều trị càng sớm càng tốt, phải điều trị triệt để nấm gây bệnh. Nếu không những khuẩn nấm gây hại này tiếp tục sinh sôi và phát triển tiếp tục gây bệnh. Các phương pháp điều trị bệnh viêm âm đạo do nấm hiện nay đó là:

- Sử dụng thuốc uống, thuốc đặt âm đạo để đẩy hết các khuẩn nấm ra ngoài, tiêu diệt mầm bệnh, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

- Chiều tia hồng ngoại tiêu diệt các vi khuẩn gây hại, không làm ảnh hưởng đến các tế bào bên trong vùng kín.

- Sử dụng phương pháp oxygen để diệt khuẩn âm đạo

- Phương pháp dao LEEP: loại bỏ vùng viêm nhiễm, tái tạo vùng niêm mạc mới.

Chị em thường xem nhẹ những dấu hiệu bất thường của khí hư nên khi bệnh chuyển biến nặng mới hoang mang tìm hiểu cách chữa, nhiều người vì tâm lý e ngại, tự ti thường tự ý mua thuốc không theo đơn về điều trị. Tuy nhiên các bác sỹ khuyên rằng, tốt nhất chị em nên đi khám để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và điều trị theo hướng dẫn của bác sỹ, như vậy mới đạt hiệu quả điều trị cao.

Trên đây là những thông tin về dấu hiệu bất thường của khí hư. Chị em phụ nữ còn gì thắc mắc cần giải đáp có thể liên hệ với các bác sỹ của phòng khám đa khoa Thiện Hòa theo số 1900.2525.21 - 0387252521 để được chuyên gia tư vấn cụ thể bạn nhé.