Khí hư bất thường do đâu?

419 Lượt xem

Khí hư bất thường là cách gọi để chỉ tình trạng khí hư ra nhiều và có ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày của chị em. Khí hư bất thường xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau và cần được theo dõi để kịp thời đưa ra các biện pháp chữa trị kịp thời. Vậy khí hư bất thường là do đâu? Dưới đây là những nguyên nhân chính gây ra tình trạng khí hư bất thường.

Khí hư bất thường do đâu?

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, nguyên nhân dẫn đến tình khí hư (huyết trắng) bất thường có thể do những thành phần sau:

- Người mắc bệnh nấm candida albicans sẽ làm cho huyết trắng có màu trắng đục, dính từng mảng, xuất hiện mùi hôi, ngứa ở âm hộ. - Khí hư bất thường có thể do nhiễm trichomonas vaginalis, lúc này chị em xuất hiện huyết trắng sẽ có màu vàng hoặc xanh, loãng, có bọt, ngứa rát âm hộ. - Nguyên nhân do tạp trùng làm cho huyết trắng sẽ có màu vàng hoặc xám, loãng, tráng đều thành âm đạo, có mùi hôi. - Những chị em mắc bệnh viêm lộ tuyến tử cung sẽ làm cho vùng kín có các dấu hiệu như khí hư ra nhiều, huyết trắng màu sữa đục, hình thành từng mảng và có mùi hôi, sau khi quan hệ tình dục có thể gây chảy máu nhẹ. Chị em cần tiến hành khám chuyên khoa để điều trị càng sớm càng tốt. - Phụ nữ bị mắc bệnh u xơ tử cung: làm cho chức năng buồng trứng bị rối loạn, nội tiết tố nữ xuất tiết ra bên ngoài khá nhiều đặc biệt sau thời kỳ mãn kinh... Các triệu chứng như rối loạn kinh nguyệt, chảy máu bất thường ở âm đạo kèm theo huyết trắng ra nhiều, những trường hợp nhiễm khuẩn thì xuất hiện huyết trắng có lẫn máu hoặc mủ. - Những chị em mắc chứng rối loạn tâm lý, rối loạn thần kinh thực vật thì huyết trắng có màu hơi vàng, dịch trong, trắng, loãng, có váng như sữa cũng có thể gây ra hiện tượng khí hư bất thường. Nếu chị em quan tâm đến việc điều trị các bệnh phụ khoa, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ: 024 3734 9999.