Khám phụ khoa là khám những gì?

660 Lượt xem

Khám phụ khoa là khám những gì? Chi tiết Các bước khám phụ khoa ở nữ như thế nào? Đây đang là một trong những băn khoăn của rất nhiều chị em. Nhằm giải đáp những thắc mắc này, các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thiện Hòa sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết về việc khám và trị bệnh phụ khoa để chị em yên tâm trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chính bản thân.

Khám phụ khoa là khám gì?

Khám phụ khoa là hình thức kiểm tra khu vực âm đạo của người phụ nữ, xác định kích thước, vị trí của các bộ phận chính trong âm đạo như cổ tử cung và buồng trứng nhằm phát hiện những virut gây viêm nhiễm, các bệnh lây qua đường tình dục, u xơ, ung thư cổ tử cung….

Xem thêm:

Khám phụ khoa là khám những gì?

Nên khám phụ khoa ít nhất một năm một lần. Từ 15 tuổi, chị em nên khám phụ khoa để kịp thời phát hiện bệnh ung thư giai đoạn đầu (nếu có). Ba năm sau lần quan hệ tình dục đầu tiên, nên làm xét nghiệm tế bào cổ tử cung (PAP smear) để phát hiện sớm nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Các bước khám phụ khoa như thế nào?

Nhiều chị em phụ nữ trước khi đi khám phụ khoa thường thắc mắc không biết mình sẽ phải khám những gì. Thực ra thủ tục khám rất đơn giản, y bác sĩ của Phòng khám Thiện Hòa sẽ hướng dẫn tận tình, chi tiết để không làm mất thời gian của chị em.

- Tư vấn:  Ban đầu, bác sĩ sẽ hỏi bạn lý do đến khám phụ khoa và tiền sử bệnh tật. Bạn nên trả lời thành thật để bác sĩ có những chấn đoán bệnh chính xác.

- Khám âm đạo: Việc khám âm đạo này được thực hiện bằng cách xem môi lớn, môi bé rồi âm đạo có gì bất thường không. Đối với những chị em đã có quan hệ tình dục thì bác sĩ sẽ áp dụng hình thức siêu âm đầu dò để biết được tình trạng âm đạo của bạn ra sao, còn đối với những bạn nữ chưa từng quan hệ tình dục, vẫn còn màng trinh thì sẽ áp dụng cách thức khác.

- Xét nghiệm dịch âm đạo: Từ việc siêu âm đầu dò, các bác sĩ sẽ lấy luôn dịch âm đạo của bạn để xét nghiệm nếu nghi ngờ bạn có vấn đề viêm nhiễm gì ở vùng kín.

- Khám tử cung: Việc khám tử cung giúp bác sĩ phát hiện được các vấn đề viêm nhiễm tử cung hay cổ tử cung, từ đó có biện pháp điều trị kịp thời cho bạn. Đồng thời khám tử cung cũng để biết xem kích thước tử cung của bạn có bình thường hay không

- Làm các xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm máu: Không phải bất kỳ cơ sở y tế nào cũng thực hiện bước này, việc khám chỉ bắt buộc khi bác sĩ phát hiện thấy bạn có những biểu hiện bệnh lý khác thường liên quan đến cơ quan sinh sản.

Một số chú ý trước khi đi khám phụ khoa

- Vệ sinh sạch sẽ khu vực âm đạo, vùng xương chậu trước khi đi khám phụ khoa.

- Không nên khám phụ khoa thời kỳ kinh nguyệt. Nên đi khám sau khi sạch kinh khoảng 3 ngày, đi buổi sáng.

- Không quan hệ tình dục 1-2 ngày trước khi đi khám phụ khoa.

- Không dùng dung dịch vệ sinh khoảng 3 ngày trước khi đi khám.

- Trước khi đi khám, chị em không nên dùng rượu, bia, đồ ăn ngọt.

- Chú ý nên mặc quần áo thoải mái để khám dễ dàng hơn.

Để bảo vệ sức khỏe cũng như hạnh phúc gia đình, chị em phụ nữ hãy tới các phòng khám phụ khoa uy tín khám phụ khoa định kỳ để kịp thời phát hiện và chữa bệnh.

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa với đội ngũ y bác sĩ có chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực khám chữa bệnh phụ khoa sẽ giúp chị em phụ nữ luôn khỏe, đẹp, tự tin.

Mọi thắc mắc cần giải đáp xin liên hệ theo hotline: 1900.2525.21 - 0387252521, các chuyên viên tư vấn phòng khám sẽ luôn lắng nghe và chia sẻ.