Khắc phục xuất tinh ra máu như thế nào?

706 Lượt xem

Phần đông nam giới xuất tinh ra máu mà không hề hay biết đó là dấu hiệu gây ra các bệnh lý nam khoa nguy hiểm, họ thường nhầm lẫn với máu kinh nguyệt của bạn tình hoặc những tổn thương bên ngoài như bị rách bao da quy đầu, rách hãm bao quy đầu do quan hệ quá mạnh. Chính vì sự chủ quan này mà nhiều nam giới không tìm ra cách chữa trị kịp thời, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau. Hôm nay các chuyên gia nam khoa Phòng khám đa khoa Thiện Hòa xin chia sẻ những cách khắc phục xuất tinh ra máu, để nam giới có thể ý thức và bảo vệ sức khỏe chính mình.

XUẤT TINH RA MÁU DO ĐÂU?

Nếu sức khỏe bình thường thì tinh dịch của nam giới có màu trắng ngà, không có gì đáng nguy hiểm, nhưng khi xuất tinh mà có máu lẫn trong tinh dịch thì cần phải lưu ý vì đó có thể là dấu hiệu của viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh…

Theo các bác sĩ cho biết, xuất tinh ra máu có thể tự khỏi nhưng cũng rất dễ tái phát lại. Do đó, để chấm dứt hiện tượng xuất tinh ra máu thì các bạn nên đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để bác sĩ có hướng điều trị thích hợp theo từng bệnh nhân.

CÁCH KHẮC PHỤC HIỆN TƯỢNG XUẤT TINH RA MÁU

Xuất tinh ra máu không ảnh hưởng đến sinh lí nhưng khiến nam giới có cảm giác lo sợ, nặng nề mỗi khi quan hệ. Thông thường khi phát hiện xuất tinh ra máu, nhiều quý ông chủ quan, bỏ qua vì nghĩ chỉ là tổn thương thông thường và có thể tự khỏi. Điều này có thể khiến cho các bệnh lí căn nguyên phát triển âm thầm và khó điều trị hơn.

bác sĩ tư vấn

- Khi nhận thấy bản thân bị xuất tinh ra máu, nam giới không nên quá hoảng sợ mà cần bình tĩnh, xem xét đã từng xảy ra hiện tượng này bao giờ chưa.

- Nếu hiện tượng này mới xảy ra lần đầu và không kèm theo các triệu chứng sưng đau dương vật, tiểu khó, căng vùng bìu, đau lưng, sốt…thì bạn có thể tạm thời yên tâm.

- Trường hợp nếu đã xảy ra nhiều lần kèm theo các triệu chứng nêu trên, nam giới cần nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế để được chẩn đoán và tìm ra căn nguyên gây bệnh.

Tùy vào từng bệnh nhân và nguyên nhân gây xuất tinh ra máu, mà bác sĩ có cách chữa trị, trường hợp bị viêm nhiễm phải sử dụng thuốc kháng sinh. Đối với bệnh nhân viêm mạn tính cần phải điều trị lâu dài, và kiên trì.

Nếu tắc do u thì có thể phải điều trị bằng tia xạ, phẫu thuật hay hóa trị liệu. nếu là do lao thì phải điều trị liên tục từ 6 – 9 tháng và phải sử dụng kết hợp nhiều loại thuốc. Bệnh nhân lưu ý không nên tự chữa bệnh tại nhà, bệnh không những không thuyên giảm mà sẽ gây khó khăn khi điều trị.

Trên đây là những chia sẻ của Phòng Khám Đa Khoa Thiện Hòa về cách khắc phục xuất tinh ra máu, nếu bạn còn thắc mắc về hiện tượng xuất tinh ra máu, hãy nhấp vào bảng bên dưới, các chuyên gia sẽ tư vấn giúp bạn.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!