Hút thai có đau không?

803 Lượt xem

Trên thực tế thì việc nạo hút thai dù bằng phương pháp nào thì cũng đều gây đau đớn cho cơ thể, có thể là tại thời điểm diễn ra nạo hút thai thì bạn sẽ không bị đau nhưng sau khi hoàn tất thì bạn sẽ bị đau. Vì vậy cần áp dụng phương pháp áp dụng hiện đại và phù hợp để hạn chế những đau đớn có thể xảy ra.

Hút thai là gì?

Hút thai là cách phá thai ngoại khoa được khá nhiều phụ nữ áp dụng hiện nay do có độ an toàn tương đối cao, thời gian thực hiện nhanh chóngl, chỉ trong vài phút thai nhi đã được hút sạch toàn bộ ra ngoài nhờ việc sử dụng trang thiết bị y tế tiên tiến hiện đại.

Hút thai, do sử dụng sự hỗ trợ của các dụng cụ ngoại khoa nên khi tác động vào buồng tử cung sẽ gây những ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản. Do đó chị em cần lựa chọn những cơ sở và phòng khám phá thai uy tín để hạn chế những ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. Nếu lựa chọn những cơ sở không uy tín, khi thực hiện nạo hút thai không chỉ gây đau đớn mà còn có thể gây những biến chứng vô sinh như sót nhau, thủng tử cung…

Hút thai có đau không?

Mọi phương pháp phá thai khi có tác động đến cơ thể đều ít nhiều gây ra những đau đớn. Tuy nhiên mức độ đau đớn khi thực hiện thủ thuật phá thai lại phụ thuộc rất lớn vào phương pháp phá thai được áp dụng.

Tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa, hiện nay đã áp dụng phương pháp phá thai hiện đại ít gây đau đớn. Phương pháp nạo hút thai không đau bảo vệ tử cung ít gây đau đớn nhờ các phương tiện kỹ thuật hiện đại, cùng với các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tay nghề cao sẽ thực hiện thủ thuật một cách an toàn. Khi thực hiện thủ thuật này khả năng phục hồi cũng rất nhanh do mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản đã được hạn chế tối đa.

Khi quyết định phá thai, việc lựa chọn phòng khám phá thai uy tín và chất lượng sẽ hạn chế những biến chứng sau khi phá thai và giúp bạn nhanh phục hồi.

Sau khi hút thai cần lưu ý những gì?

Sau khi thực hiện xong thủ thuật nạo hút thai, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe của bạn, bạn có thể ra về nếu sức khỏe ổn định. Bạn cần:

Uống các thuốc theo đơn và chỉ dẫn của nhân viên y tế. Vệ sinh, tắm rửa bình thường. Thay băng vệ sinh thường xuyên như kỳ kinh bình thường cho đến khi hết ra máu. Không thụt rửa sâu trong âm đạo (không đưa tay hay đồ vật vào sâu trong âm đạo để vệ sinh). Không cần phải kiêng bất kỳ loại thức ăn nào mà nên ăn bổ sung những thức ăn nhiều chất sắt và bổ dưỡng như thịt bò, thịt nạc, trứng, sữa và các loại rau xanh.

Sau khi nạo hút thai, bạn có thể cảm thấy không bình thường. Bạn cũng có thể cảm thấy buồn hoặc có thể thấy tội lỗi hay xấu hổ. Điều quan trọng là bạn nên tự chăm sóc thật tốt và cố gắng ăn đủ chất để nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Nếu bạn không ngủ ngon, hãy cố gắng thư giãn như trò chuyện với bạn bè, làm những việc mà bạn thích, tập thể dục hay vận động nhẹ nhàng như đi bộ. Tránh lao động nặng (gánh/vác nặng) trong vài tuần đầu tiên sau khi nạo hút thai.

Đến cơ sở y tế để khám lại trong vòng 2 tuần sau khi phá thai. Nếu bạn muốn có quan hệ tình dục, bạn có thể tiếp tục khi cảm thấy khỏe mạnh và sẵn sàng cho vấn đề này. Tuy nhiên, bạn có thể có thai trở lại trong vòng 2 tuần sau khi phá thai nếu quan hệ tình dục mà không dùng biện pháp tránh thai. Hậu quả của phá thai nhiều lần sẽ khiến sức khỏe của bạn bị giảm sút, tăng nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục,… có thể dẫn đến vô sinh.

Mọi thắc mắc cần giải đáp, liện hệ theo số điện thoại 1900.2525.21 - 0387252521.