Hướng dẫn vệ sinh khi bị dài bao quy đầu đúng cách

3033 Lượt xem

Dài bao quy đầu khiến nam giới gặp khó khăn trong việc vệ sinh dương vật. Vệ sinh bao quy đầu đối với nam giới bị dài bao quy đầu như thế nào cho đúng cách? Đây là vấn đề nam giới bị dài bao quy đầu nên đặc biệt quan tâm để có thể tránh được tình trạng viêm nhiễm dương vật và những biến chứng do viêm nhiễm có thể gây ra. Vậy như thế nào là vệ sinh khi bị dài bao quy đầu đúng cách? Cùng tìm hiểu nội dung bài chia sẻ dưới đây của phòng khám nam khoa chúng tôi!

Hướng dẫn vệ sinh khi bị dài bao quy đầu đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh khi bị dài bao quy đầu đúng cách:

Để có thể vệ sinh bao quy đầu được đảm bảo sạch sẽ loại bỏ được những chất cặn bẩn, vi khuẩn có hại một cách gần như tuyệt đối nam giới nên tham khảo và thực hiện 1 trong 3 cách mà bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám nam khoa Thiên Hòa chia sẻ dưới đây:

- Cách 1:

Cho xà bông vào tay rồi xoa rửa quang dương vật sau đó kéo căng da bao quy đầu để lộ phần quy đầu để có thể rửa sạch sẽ toàn bộ bên trong dương vật từng kẽ da bao quanh dương vật. Vừa rửa vừa tiến hành xoa bóp giúp dương vật có thể cương cứng tạo điều kiện cho việc vệ sinh dương vật được thực hiện dễ dàng hơn. Quá trình vệ sinh dương vật bằng xà bông nam giới cần hết sức thận trọng tránh để xà bông chảy ngược vào bên trong niệu đạo có thể gây ra nhiều ảnh hưởng không mong muốn. Đồng thời khi vệ sinh dương vật nam giới nên vệ sinh cả phần bìu sạch sẽ.

- Cách 2:

Xả nước sạch trực tiếp và liên tục vào bộ phận sinh dục của nam tuy nhiên vòi nước cần đảm bảo có tia nhỏ để có thể vào sâu bên trong loại bỏ những cặn bẩn tích tụ trong lớp bao da và bám trên quy đầu, tránh để xà bông hay nước tiểu còn sót lại trong khi tắm để tránh tình trạng gây viêm bao quy đầu.

- Cách 3:

Ngoài ra, để tiệt trùng được tốt hơn nam giới nên sử dụng nước muối sinh lí 0.9% mỗi lần vệ sinh. Sử dụng nước muối làm dung dịch vệ sinh giúp sát khuẩn tốt đồng thời dễ dàng đánh bật những mảng bám canxi hoặc cặn bẩn bám quanh quy đầu giúp vùng quy đẩu đảm bảo sạch sẽ hơn.

Trong quá trình vệ sinh bao quy đầu thì nam giới nên lột nhẹ bao quy đầu kết hợp với kéo giãn càng nhiều càng tốt giúp vành rộng miệng hơn như vậy quá trình vệ sinh bao quy đầu mới đảm bảo được sạch sẽ tuyệt đối.

Nên thực hiện vệ sinh bao quy đầu vào buổi sáng và buổi tối để đảm bảo mức độ hiệu quả hơn.

Những lưu ý khi nam giới bị dài bao quy đầu:

Vệ sinh vùng kín đúng cách nên được nam giới áp dụng hằng ngày. Phương pháp trên không chỉ được áp dụng riêng đối với nam giới bị dài bao quy đầu mà đối với những nam giới bình thường cũng nên thực hành để phòng tránh tình trạng viêm nhiễm quy đầu. Đó được coi là những phương pháp giúp phòng chống viêm nhiễm quy đầu một cách hiệu quả và đơn giản nhất.

Nam giới nên gặp bác sĩ nếu quy đầu có những biểu hiện bất thường để tránh tình trạng viêm nhiễm hoặc bệnh lí về vùng kín gây ra ảnh hưởng và tác động xấu tới sức khỏe nam giới.