Hỏi bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có mang thai được không

544 Lượt xem

Chào bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Tôi năm nay 27 tuổi, mới lập gia đình. Gần đây tôi có đi khám phụ khoa để theo dõi tình hình sức khỏe sinh sản của mình thế nào thì bác sĩ thông báo tôi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cần phải được điều trị ngay để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sau này. Vậy bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể mang thai được không? Tôi rất mong nhận được phản hồi sớm từ bác sĩ. Tôi xin chân thành cảm ơn ạ!

Chào bạn! Đối với câu hỏi của bạn thì các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ có lời giải đáp chi tiết trong nội dung chia sẻ dưới đây!

Hỏi bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có mang thai được không?

Có thể mang thai khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung không?

Trước hết, bạn không nên quá lo lắng khi bị chẩn đoán mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bạn nên giữ tâm lí thoải mái để kết quả điều trị bệnh được tốt hơn tránh những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì viêm lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính thường thì không ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh tuy nhiên nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới sau này – điều này vô cùng nguy hiểm.

Bệnh viêm lộ tuyến khi kéo dài sẽ kéo theo tình trạng vi khuẩn ngược dòng gây viêm cho những bộ phận sinh dục khác khiến phần phụ bị viêm nhiễm trong đó có viêm vòi trứng, viêm phần phụ,… có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe sinh sản của nữ giới sau này.

Tại sao viêm lộ tuyến lại gây ảnh hưởng đến khả năng mang thai ở nữ giới? Bởi viêm lôn tuyến cổ tử cung kích thích khí hư ra nhiều bất thường gây cản trở quá trình trứng gặp tinh trùng để thực hiện quá trình thụ thai do vậy mà làm giảm khả năng mang thai ở nữ.

Bên cạnh đó viêm lộ tuyến cổ tử cung còn có thể làm môi trường pH trong âm đạo bị thay đổi bất thường khiến tinh trùng khó có thể di chuyển để gặp trứng hoặc khiến tinh trùng bị chết làm giảm khả năng mang thai.

Ngay khi phát hiện bệnh nữ giới cần được điều trị kịp thời và triệt để để tránh những ảnh hưởng xấu của bệnh sau này. Bệnh nếu không được khám và điều trị kịp thời có thể gây ung thư hoặc vô sinh cho nữ giới sau này.

Có thể nói khả năng ảnh hưởng nhiều nhất mà viêm lộ tuyến có thể gây ra cho bệnh nhân đó là tình trạng khó mang thai, đối mặt với nguy cơ bị vô sinh cao chính vì vậy nữ giới cần điều trị bệnh sớm và kịp thời. Hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung một cách hiệu quả, chị em có thể lựa chọn bệnh viên hoặc các địa chỉ khám và điều trị bệnh phụ khoa uy tín để tiến hành điều trị bệnh sớm. Nữ giới hoàn toàn có thể mang thai bình thường ngay khi bệnh được điều trị dứt điểm. Tham khảo phòng khám đa khoa Thiên Hòa – một địa chỉ giúp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung đảm bảo uy tín, chất lượng.