Lo lắng vì bị mất kinh nguyệt thời gian dài

683 Lượt xem

Xin chào các bác sỹ phòng khám Thiện Hòa. Tôi 28 tuổi, đã lập gia đình và có một bé gái 5 tuổi. Tôi mất kinh nguyệt 11 tháng nay không thấy có lại.

Tôi đi khám và cũng siêu âm nhưng bác sĩ nói tất cả đều bình thường và không cần uống thuốc gì cả. Tôi rất lo lắng vì bây giờ tình trạng đó cứ kéo dài mà tôi không biết phải làm gì. Xin bác sĩ cho lời khuyên. (Nguyệt Ánh)

phụ nữ bị mất kinh nguyệt

Chào bạn, các bác sĩ phòng khám Thiện Hòa trả lời bạn như sau:

- Việc đầu tiên bạn cần làm khi bỗng dưng mất kinh là thử thai xem có thai hay không. Nghe điều này có vẻ vô lý vì bạn đã mất kinh khá lâu và đã đi khám, siêu âm. Tuy nhiên, việc đơn giản là thử thai vẫn cần làm để loại trừ nguyên nhân đầu tiên gây mất kinh.

- Việc thứ hai bạn có thể thực hiện là kiểm tra xem loại thuốc tránh thai hay thuốc nội tiết mình có thể đã dùng trong thời gian qua. Bạn có thể mang các loại thuốc này tới gặp bác sĩ sản phụ khoa để được kiểm tra cụ thể và tư vấn kỹ hơn. Một số loại thuốc tránh thai, thuốc nội tiết có thể gây tác dụng phụ là vô kinh. Ngoài ra, vô kinh thứ phát có thể do nhiều nguyên nhân khác, trong đó không loại trừ viêm niêm mạc tử cung gây dính buồng tử cung. Chu kỳ kinh nguyệt phản ánh sức khỏe của người phụ nữ. Bạn nhất định cần đi kiểm tra tìm nguyên nhân vô kinh thứ phát, từ đó có hướng ứng xử phù hợp.

Nếu bạn còn băn khoăn về vấn việc bị mất kinh, hãy liên hệ với phòng khám Thiện Hòa để được tư vấn trực tiếp miễn phí: 024 6673 9999