Hiểu biết về chu kỳ kinh nguyệt

259 Lượt xem

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý tất yếu trong cuộc đời một người phụ nữ. Hiểu biết về chu kỳ kinh nguyệt đầy đủ sẽ giúp bạn phòng tránh được các bệnh lý về kinh nguyệt. Những thông tin cần biết về chu kỳ kinh nguyệt dưới đây do các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cung cấp hi vọng sẽ giúp đỡ chị em trong việc nhận thức đầy đủ về hiện tượng này.

hieu-biet-ve-chu-ky-kinh-nguyet 

 

Một chu kì kinh nguyệt thường kéo dài 28 ngày

Sẽ có sự khác nhau tương đối về chu kỳ kinh nguyệt giữa những người phụ nữ khác nhau nhưng về trung bình thì 28 ngày được coi là chu kỳ kinh nguyệt bình thường của một người phụ nữ.

Không thể mang thai trong thời gian có kinh nguyệt.

Đây là nhận thức sai lầm bởi tinh trùng có thể sống trong tử cung của người phụ nữ cho đến 5 ngày. Ngoài ra, nếu chu kì kinh nguyệt của bạn không đều, sự rụng trứng có thể xảy ra bất cứ lúc nào và bạn vẫn có thể mang thai.

Không thể mang thai ở chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên

Thực tế việc rụng trứng có thể xảy ra ngay cả trước khi bạn bước vào chu kì kinh nguyệt đầu tiên, do đó cơ hội thụ thai vẫn có thể xảy ra.

Không nên tập thể dục trong thời gian “đèn đỏ”

hieu-biet-ve-chu-ky-kinh-nguyet-1 

Nhiều phụ nữ cho rằng, tập thể dục trong thời gian hành kinh sẽ khiến mất máu nhiều hơn và đau bụng nhưng thực tế không phải vậy.  Việc tập thể dục với cường độ phù hợp sẽ giúp giảm nguy cơ chuột rút và tăng cường sinh lực. Chỉ nên tránh vận động quá sức để cơ thể đi vào suy kiệt và tránh hoạt động thể thao như bơi lội vì làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Nước nóng có làm tăng lưu lượng kinh nguyệt

Nước nóng sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn và giảm những cơn chuột rút. Nước nóng sẽ không tăng hoặc giảm lượng kinh nguyệt của bạn.

Kinh nguyệt không đều sẽ dẫn tới vô sinh

Chu kì kinh nguyệt không đều có thể là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Những chị em có kinh nguyệt đều đặn sẽ có cơ hội thụ thai thuận lợi hơn những chị em khác. Ngoài ra, sức khỏe sinh sản của chị em còn chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác như: chế độ ăn uống, trọng lượng cơ thể, thói quen sinh hoạt...

 

Quan hệ trong ngày đèn đỏ

Thời kỳ đèn đỏ, vi khuẩn sẽ dễ xâm nhập nên nhiều người cho rằng không nên quan hệ tình dục trong thời gian này. Tuy nhiên, quan hệ tình dục trong những ngày này không phải là điều gì quá tồi tệ và bạn vẫn có thể thực hiện với điều kiện phải giữ gìn vệ sinh và tránh quá mạnh bảo để bảo vệ sức khỏe cho "vùng kín".