Herpes sinh dục nam trị bệnh bằng cách đơn giản

578 Lượt xem

Herpes sinh dục nam là bệnh xã hội có tỷ lệ mắc bệnh cao, bệnh mặc dù không đe dọa trực tiếp đến tính mạng nhưng nếu không được trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng cực kỳ nguy hiểm tới sức khỏe sinh sản và những phiền phức đến đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Herpes sinh dục nam là gì?

Mụn rộp sinh dục nam hay còn gọi là Herpes sinh dục, là một trong những bệnh xã hội có mức độ nguy hiểm. Bệnh do virut  Herpes Simplex  gây nên. Có 2 loại virut HSV đó là HSV 1 và 2.HSV1 thường gây mụn nước và các vết trầy ở quanh miệng, môi, đôi khi là qua mắt. HSV2 thường chỉ gây bệnh ở bộ phận sinh dục và dễ nhầm lẫn với bệnh sùi mào gà.

Nguyên nhân gây ra herpes sinh dục nam

Đối với nam giới, bệnh  herpes sinh dục có thể xâm nhập vào cơ thể bằng những con đường như sau:

- Quan hệ tình dục không an toàn:

Đây là cách thức chính để các virus có thể truyền từ người này sang người khác. Nếu nam giới có cuộc sống tình dục phức tạp, không chung thủy với một người. Thì rất có khả năng bạn sẽ có quan hệ với người bị nhiễm bệnh.

Nhiều trường hợp, dù có dùng bao cao su trong khi quan hệ, nhưng do quá trình giao hợp xảy ra sự cọ sát quá mạnh, làm bao rách, khiến vùng kín bị tổn thương dẫn đến virus HSV dễ dàng xâm nhập.

Herpes sinh dục cũng có thể lây qua đường miệng nếu bạn có quan hệ bằng miệng. Lúc này, mụn rộp sẽ mọc xung quanh môi, bên trong lưỡi và vòm họng.

- Lây nhiễm qua đường máu:

Việc sử dụng chung bơm kim tiêm, nhận máu của người bị bệnh herpes sinh dục đều là nguyên nhân bị mắc bệnh herpes sinh dục.

- Thông qua gián tiếp:

Những người có sức đề kháng yếu thì virus HSV có thể xâm nhập vào cơ thể khi bạn có sử dụng chung đồ dùng cá nhân của người bệnh có chứa virus như khăn mặt, bàn chải răng, bồn tắm,…thì đều có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với những người bình thường. Ngoài ra, virus cũng có thể xâm nhập thông qua những vết trầy xước trên cơ thể, nếu có tiếp xúc gần người bệnh.

Herpes sinh dục nam sinh dục nam trị bằng cách đơn giản nhất

Theo nhận định của bác sĩ chuyên khoa,  dù bệnh herpes sinh dục nam  giờ đã được trị bằng cách đơn giản và hiệu quả cao nhưng người bệnh cần sớm phát hiện và trị bệnh ngay khi có những triệu chứng đầu tiên để ngăn chặn bệnh  nhanh chóng và ít tốn kém chi phí. Có thể trị herpes sinh dục nam  bằng những cách sau:

- Trị ban đầu : Ở giai đoạn trị này, bệnh nhân cần dùng thuốc kháng virus, ngăn chặn sự lây lan của chúng đến các bộ phận khác và tránh tình trạng bệnh tái phát.

- Điều trị bằng cách ức chế : Với các trường hợp bệnh tái phát, người bệnh sẽ có các triệu chứng nghiêm trọng hơn, do đó bệnh nhân cần phải xem xét kỹ lưỡng khi tiến hành dùng thuốc kháng sinh để chữa bệnh trong thời gian dài.

- Điều trị theo tính liên tục : Là phương pháp chữa herpes sinh dục nam được nhiều bệnh nhân quan tâm nhất. Đồng thời, bệnh nhân cần uống thêm một số loại thuốc để ngăn chặn tình trạng bệnh tái phát.

Những phương pháp này được thực hiện khá đơn giản, nếu người bệnh điều trị sớm và thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, bệnh herpes sinh dục nam sẽ được ngăn chặn. Mọi thắc mắc bạn đọc có thể gọi điện đến số 024 3734 9999 của phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp cụ thể nhất.