Có thể quan hệ tình dục khi bị hẹp bao quy đầu

561 Lượt xem

Thưa bác sĩ em bị hẹp bao quy đầu ở dương vật liệu giờ em có quan hệ tình dục được không và nếu phải đi cắt thì tiền viện phí là bao nhiêu?

(Nguyễn Văn Quyết - Ba Đình, Hà Nội)

hep-bao-quy-dau2

Trả lời Có thể quan hệ tình dục khi bị hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu (tiếng Anh là phimosis) chỉ trường hợp bao da quy đầu không tuột hoàn toàn khỏi quy đầu được. Ở người bình thường, nam giới khi đến tuổi trưởng thành thì có lớp da bao ngoài dương vật hay còn gọi là da quy đầu sẽ tuột xuống ít hoặc nhiều tùy theo kích thước khi dương vật cương cứng để lộ quy đầu. Ở một số trẻ vị thành niên lớp da này vẫn phủ lấy toàn bộ đầu dương vật và chỉ để lại một lỗ nhỏ để tháo nước tiểu.

bác sĩ tư vấn

Vì vậy, nước tiểu thường còn sót lại bên trong bọc da, đóng cặn, gây khó khăn cho việc giữ gìn vệ sinh. Nếu không chữa, có thể làm viêm quy đầu hoặc gây ung thư dương vật. Hẹp bao quy đầu nếu chít hẳn thì gây bí tiểu, nếu chít khá chặt thì gây tiểu khó. Người bị hẹp bao quy đầu dễ bị nhiễm trùng tiểu hơn (gấp 20 lần) người bình thường.  Khi trưởng thành, bị hẹp bao quy đầu sẽ gây ra đau khi dương vật cương cứng, ngoài ra còn không cương cứng lên được.

Do đó, nên cần phải chữa hẹp bao quy đầu thì mới tiếp tục quan hệ tình dục tránh các trường hợp biến chứng và gây cảm giác đau đớn khi quan hệ tình dục và nguy hiểm hơn là có thể làm cho người phụ nữ dễ mắc ung thư tử cung hơn do nam giới bị viêm nhiễm ở quy đầu.

Cắt bao quy đầu là một phẫu thuật đơn giản, chỉ cần gây tê tại chỗ đối với người lớn (trẻ em thì phải gây mê), mất khoảng 15-20 phút là xong. 3-4 ngày sau khi mổ vết thương sẽ lành, nhưng phải kiêng giao hợp trong 10-15 ngày mới đảm bảo không bung vết mổ. Tai biến hay gặp nhất của cắt da quy đầu là nhiễm trùng vết mổ, chỉ gây ra sẹo xấu chứ da dương vật thì cực kỳ dễ lành. Bạn có nhu cầu cắt bao quy đầu bạn hãy liên hệ qua số điện thoại 024 6673 9999 của phòng khám đa khoa Thiện Hòa để đặt lịch cắt bao quy đầu và nghe các bác sĩ của phòng khám tư vấn về vấn đề bạn đang quan tâm