Hẹp bao quy đầu có phải do di truyền không

754 Lượt xem

Hẹp bao quy đầu có phải do di truyền không? Nếu bố đã có tiền sử bị hẹp bao quy đầu liệu con có nguy cơ mắc hay không? Câu hỏi đầy hoang mang đối với khá nhiều gia đình. Để có câu trả lời chính xác hãy cùng theo dõi nội dung bài chia sẻ dưới đây từ các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa.

Hẹp bao quy đầu có phải do di truyền không

Hẹp bao quy đầu có phải do di truyền không?

Nhiều gia đình cảm thấy vô cùng lo lắng khi con sinh ra có triệu chứng hẹp bao quy đầu bẩm sinh trong khi trước đó gia đình đã có người bị mắc triệu chứng này. Điều này khiến nhiều cha mẹ lo lắng vậy liệu hẹp bao quy đầu có phải do di truyền hay không? Câu trả lời từ phía bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa là hoàn toàn không có chuyên này.

Hiện tượng dài hoặc hẹp bao quy đầu thường gặp phổ biến ở nhiều trẻ bởi khi đó lớp da bao bọc bao quy đầu còn rất non nớt. Khi trẻ lên 3-5 tuổi thì lớp da sẽ dần co lại và tách khỏi quy đầu tạo nên lớp da mềm, tụt lại phía dưới quy đầu. Trong thời điểm này các bậc cha mẹ không nên xử lí vội vàng khi chưa có sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa đặc biệt không tự ý ụt hoặc kéo bao quy đầu cho con bởi làm như vậy dễ gây sẹo trên quy đầu của trẻ.

bác sĩ tư vấn

Trường hợp trẻ có hiện tượng hẹp bao quy đầu đồng thời gây ra tình trạng viêm nhiễm khiến quy đầu bị sưng tấy thì bố mẹ nên đưa ngay con tới gặp bác sĩ chuyên khoa để tiến hành điều trị sớm. Khi gặp hiện tượng này trẻ dễ đối mặt với nhiều nguy cơ nguy hiểm như:

- Gây ra tình trạng viêm nhiễm: Hiện tượng hẹp bao quy đầu nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra tình trạng tích tụ cặn bẩn, nước tiểu không được thoát hết ra ngoài trong quá trình đi vệ sinh hay nước xà phòng đọng lại trong lớp da bao bọc quy đầu từ đó gây ra tình trạng viêm nhiễm quy đầu đồng thời khiến trẻ có nguy cơ đối mặt với bệnh ung thư dương vật vô cùng nguy hiểm.

Theo các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo, trẻ em ngoài 3 tuổi trở đi nếu vẫn bị dài hoặc hẹp bao quy đầu thì cần cha mẹ cần đưa tới các cơ sở chuyên khoa để được tiến hành nong bao da quy đầu nếu không được cải thiện tình hình thì cần được làm thủ thuật cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt để tránh tình trạng viêm bao quy đầu đồng thời giúp quy đầu có thể phát triển được bình thường mà không bị lớp da kìm hãm sự phát triển.