Hậu quả nghiêm trọng nếu mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

298 Lượt xem

Khi các bạn nữ trò chuyện sẽ phát hiện ra rằng, trong 10 người sẽ có khoảng vài người bị mắc "Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung" đây là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp nhất, chúng ta thường phải chịu những cơn đau do bệnh mang lại, cụ thể những tai hại mà bệnh gây ra cho chúng ta như thế nào, hôm nay chúng tôi sẽ phân tích cho bạn như sau : Viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ gây tổn thương cho các bạn nữ, điều này các bạn nữ sẽ cảm nhận rất rõ.

Hau qua nghiem trong neu mac benh viem lo tuyen co tu cung

1. Đi tiểu nhiều, tiểu dắt, tiểu đau

Chứng viêm cổ tử cung có thể phát tán và lây lan sang khu vực tam giác bàng quang, từ đó kích thích bàng quang gây ra hiện tượng tiểu nhiều, tiểu đau, có thể tiếp tục lây qua đường tiểu tiện.

2. Khí hư ra nhiều, đặc sệt

Sau khi bị viêm lộ tuyến, triệu chứng rõ rệt nhất là khí hư ra nhiều, thông thường khí hư có màu trắng trong, thi thoảng cũng có thể xuất hiện khí hư kèm mủ, khí hư kèm máu, khí hư có mùi lạ, đau lưng, kèm theo cảm giác chướng ở phần bụng dưới, trong lúc sinh hoạt vợ chồng có thể gây ra xuất huyết có tính tiếp xúc.

3. Âm hộ bị ngứa, đau rát

Do khí hư ra nhiều gây kích thích dẫn đến viêm âm hộ hoặc viêm âm đạo, từ đó bị ngứa và đau rát âm đạo.

4. Phần thắt lưng bị đau, đau bụng kinh

Khi phạm vi bệnh ngày càng nặng, có thể gây ra viêm kết tử cung mãn tính, gây đau phần thắt lưng, phần dưới khung chậu và đau bụng kinh. Nếu chứng viêm lan đến dây chằng chính có thể gây đau khi quan hệ vợ chồng.

5. Phụ nữ không mang thai

Khí hư đặc gây bất lợi khi tinh trùng xâm nhập vào trong, vì thế nếu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng có thể sẽ dẫn đến khó mang thai.

Xem thêm: Những triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung 

Sau khi xem xong những vấn đề trên. Các bạn nữ cũng không cần quá lo lắng, thực chất, tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng không phải quá nghiêm trọng nhưng chúng ta không được lơ là mà phải mau chóng đến chuyên khoa để khám và tiến hành điều trị, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu bạn còn thắc mắc gì về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hoặc các vấn đề sức khỏe khác, bạn hãy gọi điện tới số điện thoại 024 6673 9999 để nhận được tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa.