Giang mai ở lưỡi và cách chữa trị hiệu quả

517 Lượt xem

Như các bạn đã biết rằng giang mai là một trong những bệnh lý xã hội có tốc độ lây lan nhanh qua đường tình dục và để lại rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Bệnh không chỉ xuất hiện ở vùng kín, mà còn lây lan sang các vị trí khác trên cơ thể, nếu có tiếp xúc với nguồn bệnh. Trong đó, giang mai ở lưỡi nói riêng và khoang miệng nói chung là một biến chứng của bệnh, chủ yếu là do quan hệ bằng miệng gây ra.

BỆNH GIANG MAI Ở LƯỠI LÀ GÌ?

Bệnh giang mai ở lưỡi là do xoắn khuẩn Treponema pallidum tấn công cơ thể và gây bệnh. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.Bác sỹ khám bệnh giang mai ở lưỡi

Theo đó, bệnh giang mai ở lưỡi nói riêng và ở miệng nói chung là việc xoắn khuẩn tấn công khoang miệng và gây ra các nốt lở loét. Nguyên nhân được cho là có nhiều nguy cơ dẫn đến bị giang mai ở lưỡi là do quan hệ tình dục không an toàn, đặc biệt là quan hệ tình dục bằng miệng. Ngoài ra bệnh còn có thể tấn công một số vị trí khác trên cơ thể như: cơ quan sinh dục, lưng, vai, ngực, mắt…

Giang mai có thể phát triển ở mọi đối tượng và không phân biệt độ tuổi. Bệnh gây ra các biến chứng nguy hiểm, trường nữ giới mang thai dương tính với xoắn khuẩn giang mai có thể gây sảy thai, sinh non, thai chết lưu hoặc trẻ sinh ra đã mắc bệnh giang mai bẩm sinh.

TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH GIANG MAI Ở LƯỠI (MIỆNG)?

Luôn có cảm giác nóng rát ở miệng, đặc biệt ban đầu những triệu chứng này tương tự như nhiệt miệng, kèm theo nóng sốt và đau đầu.

Miệng bắt đầu xuất hiện các vết trợt nông, có màu đỏ tươi, hình bầu hoặc hình tròn.

Người bệnh bị đau họng kéo dài, xuất hiện hạch ở cổ và các vị trí khác.

Có hiện tượng tổn thương ở họng nếu sử dụng rượu, bí, thuốc lá, uống nc lạnh,…

Miệng lưỡi có các bợn màu trắng đục, quanh bìa có các nốt đỏ, bị amidan, nói không rõ tiếng, một vài trường hợp còn có cảm giác khó thở.


HẬU QUẢ CỦA GIANG MAI LƯỠI MIỆNG?

Bệnh giang mai rất dễ lây truyền nếu bệnh nhân không có biện pháp phòng tránh an toàn, cũng như là điều tị bệnh bằng phương pháp phù hợp. Hậu quả mà bệnh giang mai ở miệng (lưỡi) có thể làm cho người bệnh phải đối mặt với một số vấn đề như:

Đau rát ở miệng khiến cho việc ăn uống trở nên khó khăn và miệng có mùi hôi khó chịu

Ảnh hưởng tới thần kinh, não bộ.

Khi bị giang mai ở miệng, người bệnh có nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng như: sâu răng, vàng răng, xưng nướu, viêm lợi, …

Giang mai còn có thể lây từ miệng sang các bộ phận khác.

Bệnh nặng ở thể nặng sẽ gây ra các biến dạng, ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như là thẩm mỹ, khiến người bệnh mất tự tin khi giao tiếp, trầm cảm…

Khi có nghi ngờ bản thân mắc bệnh giang mai hay có cần tư vấn kĩ hơn về bệnh, bạn đọc có thể gọi điện đến số điện thoại 024 6673 9999 để được các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiện Hòa tư vấn cụ thể nhất.