Gai sinh dục nam nhận biết thế nào?

1543 Lượt xem

Gai sinh dục nam là hiện tượng các tế bào da ở cơ quan sinh dục của nam giới khi gặp điều kiện thích hợp sẽ phát triển và tăng sinh đột biến thành những nhú gai dài có màu đỏ hoặc màu trắng. Gai sinh dục có thể bộc phát ở cả nữ giới chứ không phải chỉ riêng nam giới.

Biểu hiện của gai sinh dục nam

Khi nam giới bị gai sinh dục sẽ xuất hiện những mụn nhỏ li ti màu trắng hoặc đỏ sần sùi giống như da gà ở bao quy đầu và xuất hiện rất nhiều ở rãnh quy đầu, thậm chí có thể lan rộng ra toàn dương vật. Gai sinh dục ở nam giới thì gai sinh dục dễ nhận biết hơn nữ giới và thường mọc dày hơn so với ở nữ giới xuất hiện nhiều hơn ở nam giới bị hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu.

Xem thêm: 

Khi bị gai sinh dục nếu vệ sinh không sạch sẽ sẽ gây ngứa và chúng còn tạo điều kiện cho các bệnh phụ khoa, các bệnh nam khoa viêm nhiễm phát triển vì thế nên các bạn cũng cần đặc biêt lưu ý vấn đề này.

Phân biệt gai sinh dục nam và bệnh sùi mào gà

Thông thường gai sinh dục nam thường rất dễ nhầm lẫn với bệnh sùi mào gà. Việc này gây ảnh hưởng đến việc chữa trị bệnh khiến quá trình chữa trị gặp khó khăn hơn. Để phân biệt được gai sinh dục và bệnh sùi mào gà, người bệnh có thể dựa vào những cách sau:

Dựa vào nguyên nhân:

– Bệnh sùi mào gà: do virus human papilloma gây ra. Lây truyền từ người này sang người khác chủ yếu qua đường tình dục. Ngoài ra, việc tiếp xúc với dịch của người bệnh, truyền hay nhận máu từ người bệnh, lây truyền từ mẹ sang con,… cũng là nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà.

– Gai sinh dục: không phải là một bệnh mà chỉ là biểu hiện lành tính, là dạng quá phát của tế bào ở cơ quan sinh dục. Và điểm khác biệt rõ ràng nữa là chúng không lây truyền.

bác sĩ tư vấn

Dựa vào triệu chứng

– Bệnh sùi mào gà: Xuất hiện tại cơ quan sinh dục, hậu môn trực tràng hay mắt, miệng, lưỡi,… Bề mặt mềm, mủn nước và ấn có thể ra mủ, một số trường hợp còn chảy máu, bốc mùi hôi thối khó chịu và gây đau đớn.

– Gai sinh dục: Xuất hiện các nốt nhỏ màu trắng hoặc đỏ hồng, có thể mọc ở một phần hay toàn bộ cơ quan sinh dục. Khi sờ vào thấy gợn tay, không gây ra cảm giác đau đớn nào.

Để được chữa trị bệnh, người bệnh cần thăm khám để xác định bệnh từ đó có hướng chữa trị hiệu quả. Tránh tình trạng bệnh nặng gây ảnh hưởng lớn đến bản thân.

Cách chữa gai sinh dục

Những mụn này khi mọc lên sẽ tồn tại ở cơ quan sinh dục và không gây ngứa, tuy nhiên nếu muốn đảm báo tính thẩm mỹ cho bộ phận sinh dục thì bạn có thể chữa và điều trị gai sinh dục bằng những phương pháp sau:

- Bôi thuốc: Nếu những nhú gai mới mọc và được phát hiện sớm thì bạn sẽ được các bác sĩ chỉ định bôi thuốc vào những nhú gai kết hợp với uống thuốc kháng sinh. Tuy nhiên cách điều trị này hơi mất thời gian và người bệnh cần kiên trì chữa trị.

- Đốt điện, đốt laser: Để điều trị mụn gai sinh dục nhanh chóng thì có thể đến các phòng khám, bệnh viện uy tín để điều trị bằng phương pháp đốt điện, phương pháp này có ưu điểm là điều trị nhanh chóng nhưng người bệnh sẽ có cảm giác hơi đau và có thể bị sẹo.

Nếu người bệnh còn có những thắc mắc cũng như cần được tư vấn kĩ càng hơn về tình trạng gai sinh dục của mình, có thể gọi điện đến số điện thoại 1900.2525.73 - 0389252573 của phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể.