Gai sinh dục chữa trị đơn giản bằng thuốc

1915 Lượt xem

Gai sinh dục là một trong những biểu hiện bất thưởng xảy ra ở bộ phận sinh dục. Khi bị gai sinh dục, người bệnh thường rất hoang mang và lo lắng làm ảnh hương đến cuộc sống và công việc. Để chấm dứt tình trạng này, người bệnh có thể dùng thuốc để chữa trị bệnh.

Gai sinh dục là gì?

Ở bộ phận sinh dục thường có các tế bào dạng gai, gai sinh dục là một dạng phát triển quá mức các tế bào dạng này ở một phần hay toàn bộ phận sinh dục. Gai sinh dục được cấu tạo gồm 4 lớp là lớp tế bào sừng, lớp gai, lớp hạt vàng và lớp đáy. Tế bào gai có hình đa giác nhân tròn, bên trong tế bào này có chứa các tổ chức hạt làm nhiệm vụ làm ẩm da và bài tiết lipid.

Dấu hiệu nhận biết gai sinh dục

Xuất hiện các nốt mụn nhú gai nhỏ trên bề mặt da bộ phận sinh dục. Chúng sở hữu thể vững mạnh và có kích thước to nổi cộm trên về mặt da sở hữu nốt mụn màu đỏ hoặc trắng. Bệnh nhú gai sinh dục khiến người bệnh sờ vào thấy bề mặt nốt mụn khá sần sùi mọc ở một phần hoặc hầu hết cơ quan sinh dục của cả nam và nữ.

- Gai sinh dục nam: nhú gai sinh dục xuất hiện ở bao quy đầu, rãnh quy đầu hay mang thể lan ra toàn thân dương vật khiến cho dương vật mang các nốt mụn nhỏ nhìn như da gà. các nốt nhú gai sinh dục này có thể mọc và tăng trưởng ngay cả lúc nam giới bị bệnh lý nam khoa như dài và hẹp bao quy đầu.

- Gai sinh dục ở nữ: những nốt nhú gai sinh dục xuất hiện ở môi nhỏ và có tốc độ lây lan nhanh chóng do môi trường sinh dục nữ giới ẩm ướt. không tính ấy nhú gai sinh dục nhạy cảm với nội tiết tố và những bệnh về viêm âm đạo, viêm nhiễm sinh dục nữ chính bởi thế triệu chứng xuất hiện gai sinh dục của nữ đa dạng hơn nam.

bác sĩ tư vấn

Ảnh hưởng từ gai sinh dục

Gai sinh dục là một biểu hiển tăng sinh quá mức của một số tế bào trên da xảy ra ở bộ phận sinh dục. Gai sinh dục thường khiến mọi người lo lắng bởi nó khiến người bệnh  mất tự tin mặc cảm khi quan hệ tình dục, đôi khi còn khiến đối phương hiểu lầm làm ảnh hưởng đến cuộc ân ái.

Bên cạnh đó, bạn tình của người bị gai sinh dục cũng cảm thấy e ngại, lo sợ mỗi khi "gần gũi", thậm chí không dám đến gần vì sợ bị lây bệnh. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, ham muốn tình dục suy giảm đáng kể.

Thuốc chữa gai sinh dục

Thuốc điều trị gai sinh dục có thể là thuốc uống hoặc thuốc bôi trực tiếp vào các nốt gai. Với phương pháp sử dụng thuốc để điều trị người bệnh sẽ phải kiên trì vì thời gian dùng thuốc chữa gai sinh dục có thể kéo dài từ 6 đến 8 tháng. Người bị gai sinh dục nên trực tiếp đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được kê đơn điều trị. Trong thời gian dùng thuốc phải tuyệt đối tuân thủ các chỉ định của bác sĩ để đạt được hiệu quả. Người bệnh cũng tuyệt đối không được tự mua thuốc điều trị bởi có thể gây rá các bệnh da liễu khác hoặc làm gai sinh dục lây lan rộng hơn.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về gai sinh dục cần được tư vấn hoặc giải đáp, bạn đọc có thể gọi điện đến số 1900.2525.73 - 0389252573 của phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp cụ thể.