Dương vật chảy mủ - nguy cơ bệnh lậu cao

947 Lượt xem

Tình trạng dương vật chảy mủ ở nam giới là một trong những dấu hiệu có nguy cơ mắc bệnh lậu cao. Khi vi khuẩn lậu xâm nhập vào bộ phận sinh dục sẽ gây những tổn hại và xuất hiện những triệu chứng bất thưởng như dương vật chảy mủ, đi tiểu đau rát….

Nguy cơ mắc bệnh lậu khi dương vật chảy mủ

Theo bác sĩ chuyên khoa chuyên khoa Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết, có đến 90% nam giới mắc bệnh lậu với triệu chứng điển hình là chảy mủ ở đầu dương vật và tiểu buốt. Các dấu hiệu của bệnh sẽ xuất hiện sau 3 – 5 ngày kể từ khi nhiễm bệnh, sớm nhất là 1 ngày và chậm nhất là sau 2 tuần khi có quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh.

Ngoài dấu hiệu là chảy mủ dương vật, dấu hiệu của bệnh lậu còn các các biểu hiện sau:

- Đau tức dương vật : Người bệnh có những triệu chứng như thế này chứng tỏ vi khuẩn lậu đã xâm nhập vào niệu đạo, tuyến tiền liệt, nang tinh hoàn.

 -Tiểu buốt : Cảm giác nóng rát ở đường niệu đạo, đau tức hoặc cảm giác đi đau buốt khi đi tiểu, thậm chí có một số trường hợp đau vùng bụng dưới, đau khi xuất tinh

- Miệng sáo đỏ và chảy mủ : Người bệnh sẽ thấy dương vật tiết dịch mủ hoặc dịch nhầy, có màu vàng hoặc xám, đồng thời lỗ niệu đạo sưng đỏ, vùng da quy đầu sưng tấy.

- Tiểu nhiều lần : Do viêm nhiễm nên làm cho các lớp cơ ở niệu đạo co bóp nhiều hơn dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều lần, đặc biệt là vào ban đêm, thậm chí tiểu ra máu.

bác sĩ tư vấn

Bệnh lậu ở nam giới có nguy hiểm không?

Nếu tình trạng bệnh lậu phát triển ở nam giới không được ngăn chặn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của nam giới về sau bởi bệnh gây ra những nguy hại như sau:

- Bệnh lậu ở nam có thể dẫn đến viêm tuyến tiền liệt : một ngày trước khi khởi phát của viêm tuyến tiền liệt cấp tính hoặc áp xe nửa niệu đạo hoặc mủ thường dừng đột ngột giảm. Bệnh nhân bị sốt cao, thường xuyên số lượng hàng đi tiểu và đau. Khám trực tràng cho thấy tuyến tiền liệt, và sự dịu dàng. Nước tiểu vẩn đục, nếu không được điều trị sớm, tuyến tiền liệt có thể hình thành áp xe. Bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường không có triệu chứng rõ ràng, sau khi được sự đi tiểu đầu tiên, hiện tượng niệu đạo đóng cửa, một lượng nhỏ chất dịch màu trắng khi vắt xả dương vật. Tiết có thể được tìm thấy trong các tế bào biểu mô, mủ và lậu thiểu số.

- Bệnh lậu gây ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới: sốt cao, đi tiểu thường xuyên, khó tiểu, nước tiểu đục terminal và máu, khám trực tràng phì sờ của túi tinh và có đau nặng. Khi không có các triệu chứng mãn tính, khám trực tràng cho thấy tinh cứng, xơ hóa.

- Có thể dẫn đến viêm tinh hoàn: hợp nhất chung trong viêm niệu đạo cấp tính, đa số đơn phương. Có sốt, sưng và đau của mào tinh hoàn, háng cùng bên và nhói phản bụng dưới. Sờ thấy sưng mào tinh hoàn, đau nặng. Nước tiểu thường đục.

- Hiện tượng bệnh lậu ở nam giới có thể dẫn đến niệu đạo hẹp: liên tục đưa lậu có thể gây hẹp niệu đạo, hoặc thu hẹp các ống dẫn tinh vài xảy ra nhồi máu, và sau đó u nang tinh trùng thứ phát và vô sinh.

Khi nam giới có triệu chứng dương vật chảy mủ cần phải thăm khám để bác sĩ xác định nguyên nhân gây bệnh. Từ đó, có hướng chữa trị phù hợp và hiệu quả. Người bệnh có thể gọi điện đến số điện thoại 024 6673 9999 của phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn cụ thể.