Dùng bao cao su quan hệ với bạn tình bị sùi mào gà có sao không

4284 Lượt xem

Chào bác sĩ! Gần đây chồng tôi có biểu hiện giống như bị sùi mào gà, chồng tôi có đi xét nghiệm nhưng phải đợi 1 tuần mới có kết quả. Trong thời gian 1 tuần chờ đợi, vợ chồng tôi đã có quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su. Khi có kết quả thì biết chồng tôi dương tính với sùi mào gà. Vợ chồng tôi rất lo lắng liệu tôi có khả năng bị lây bệnh sùi mào gà từ lần quan hệ gần đây hay không? Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi! Tôi xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều!

Dùng bao cao su quan hệ với bạn tình bị sùi mào gà có sao không

Quan hệ với người bị sùi mào gà sử dụng bao cao su có bị nhiễm bệnh?

Với câu hỏi trên của bạn thì các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ có lời giải đáp chi tiết và đầy đủ như sau:

Đối với đời sống vợ chồng thì quan hệ tình dục là điều không thể thiếu, nó được coi là gia vị của hôn nhân, giúp giữ lửa hạnh phúc gia đình. Nếu một trong hai vợ chồng bị bệnh cụ thể trong trường hợp này là bệnh sùi mào gà gây ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng. Bao cao su được coi là một trong những biện pháp quan hệ tình dục an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn đồng thời giúp hạn chế mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên chị em lưu ý chỉ là hạn chế thôi nhé!

Sử dụng bao cao su để quan hệ với người bị nhiễm sùi mào gà không phải là biện pháp an toàn tuyệt đối như thế đồng nghĩa với việc là vợ có thể bị lây nhiễm bệnh bất cứ lúc nào nếu có chút sai sót xảy ra. Một số sự cố thường gặp có thể là: bao cao su bị rách, sử dụng không đúng cách, chất liệu bao cao su không tốt, hết date, … khiến người bình thường dễ rơi vào tình trạng nhiễm bệnh.  

bác sĩ tư vấn

Mặt khác bao cao su chỉ có thể đảm bảo an toàn đối với một phần tiếp xúc với vùng kín của bạn tình đặc biệt là bao cao su dành cho nam chính vì vậy mà sẽ rất nguy hiểm vùng không được bảo vệ tiếp xúc với bạn tình hoặc là nguồn bệnh. Trường hợp nữ bị sùi mào gà thì virut sẽ ẩn chứa trong dịch âm đạo do vậy khi quan hệ tình dục chúng hoàn toàn có thể tấn công vào vị trí không được bảo vệ của nam giới đặc biệt là tại những vết thương hở.

Giải pháp dành cho người bị sùi mào gà:

- Để đảm bảo an toàn cho bạn tình của mình thì cách tốt nhất là người bệnh không nên có quan hệ tình dục dưới bất kì hình thức nào để tránh trường hợp xấu xảy ra. Mặt khác việc điều trị sùi mào gà sẽ trở nên phức tạp hơn rất nhiều nếu cả 2 đều bị bởi làm tăng khả năng lây chéo cho nhau như vậy quá trình điều trị sẽ càng lúc càng trở nên khó khăn và bế tắc hơn.

- Nên điều trị dứt điểm sùi mào gà mới nên quan hệ tình dục trở lại.

- Sử dụng bao cao su trong quan hệ để đảm bảo an toàn cho bạn tình.

- Lựa chọn địa chỉ phòng khám chữa sùi mào gà tốt để đảm bảo hiệu quả điều trị là cao nhất.

- Nhanh chóng tìm gặp bác sĩ ngay khi có triệu chứng của bệnh sùi mào để được các bác sĩ chỉ định đưa ra lời khuyên hữu ích nhất trong việc điều trị triệt để bệnh.

- Tuyệt đối tuân thủ theo sự chỉ dẫn điều trị của các bác sĩ chuyên khoa.

Với những lời giải đáp trên hẳn bạn đã có lời giải đáp thuyết phục nhất cho câu hỏi mình đã đặt ra. Tóm lại, không nên quan hệ với người mắc sùi mào gà kể cả sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn tuyệt đối nhất đồng thời chị nên tới ngay cơ sở y tế tiến hành khám và làm thủ tục xét nghiệm để nắm được tình trạng sức khỏe của bản thân một cách chính xác nhất, tiến hành điều trị bệnh sớm ngay khi có kết quả của bệnh.

Địa chỉ chữa sùi mào gà uy tín tại Hà Nội, phòng khám đa khoa Thiện Hòa 73 Trần Duy Hưng số hotline 024 6673 9999. Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và đặt lịch khám sớm!