Dùng băng vệ sinh đúng cách để tránh bệnh phụ khoa ngày hè

749 Lượt xem

Thời gian “đèn đỏ” là lúc “vùng kín” dễ bị các vi khuẩn xâm nhập và tấn công có tổ chức nếu không có cách chăm sóc, vệ sinh đúng đắn. Một trong những việc làm tưởng chừng đơn giản giúp vệ sinh vùng kín trong ngày hành kinh là dùng băng vệ sinh, nhất là trong những ngày hè nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách. Dưới đây, chuyên gia Phòng khám Thiện Hòa sẽ chia sẻ cho bạn cách dùng băng vệ sinh trong những ngày đèn đỏ của mùa hè này để ngăn ngừa bệnh phụ khoa.

Điều chị em có thể làm để giảm những khó chịu và bảo vệ bản thân mình trong những "ngày đèn đỏ" là biết cách dùng băng vệ sinh sao cho đúng.

Những "ngày đèn đỏ" trong mùa hè luôn là nỗi ám ảnh của nhiều chị em. Nó không những khiến chị em cảm thấy nóng bức khó chịu mà còn là khoảng thời gian chị em dễ gặp những bệnh ở "vùng kín" hơn cả. Nguyên nhân là do vào mùa hè, nhiệt độ cơ thể tăng, nhiệt độ ở "vùng kín" cũng tăng lên, kèm theo cảm giác nóng ẩm khiến cho các vi khuẩn có nhiều cơ hội sinh sôi, phát triển nhiều hơn, từ đó cũng nguy cơ nhiễm trùng, viêm nhiễm cũng cao hơn.

Những lưu ý để việc dùng băng vệ sinh đúng cách trong ngày đèn đỏ thời gian mùa hè này:

Thay băng vệ sinh 3-4 tiếng/lần

 

 

Trường hợp máu kinh ra nhiều hay ít thì bạn đều nên thực hiện thay băng vệ sinh 3-4 tiếng/lần. Băng vệ sinh để lâu, nhất là người làm công việc ngồi 1 chỗ sẽ tạo điều kiện cho vi trùng phát triển, xâm nhập ngược trở lại âm đạo, làm tăng sự khó chịu, cảm giác ngứa và dễ dẫn đến các bệnh phụ khoa.

Rửa tay sạch sẽ trước và sau khi thay băng vệ sinh

Điều này giúp giảm lượng vi trùng trên tay có thể xâm nhập sang băng vệ sinh sạch, nhờ đó cũng giảm nguy cơ vi trùng xâm nhập vào âm đạo.

Rửa vùng kín mỗi lần thay băng vệ sinh 

Vì máu kinh và các chất bẩn sẽ đọng lại tại vùng kín mà không có cách nào làm sạch bằng việc rửa bằng nước nên hãy rửa vùng kín bằng nước ấm, lau khô bằng khăn mềm, thay quần lót và dùng băng vệ sinh mới.

Không để băng vệ sinh chưa dùng trong nhà tắm

 Băng vệ sinh được làm từ chất liệu sợi bông, nếu để trong nhà tắm sẽ dễ hút ẩm và biến chất, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, sinh sôi. Trong quá trình dùng băng, nếu thấy có triệu chứng ngứa, sưng đỏ "vùng kín" hoặc các triệu chứng khác thì bạn nên chuyển sang dùng loại băng vệ sinh khác vì đó có thể là biểu hiện của dị ứng, chứng tỏ bạn không thích hợp dùng loại băng vệ sinh đó.

=> Khám phụ khoa ở đâu là tốt

=> Lười “yêu” có gây bệnh phụ khoa?

Làm tốt được những việc như trên, bạn đã thực hiện khá tích cực vào việc ngăn ngừa và điều trị bệnh phụ khoa  có thể xảy ra với mình.