Đoán sức khỏe nữ giới qua màu kinh nguyệt

319 Lượt xem

Màu sắc của máu kinh nguyệt có thể giúp chúng ta đoán biết tình trạng sức khỏe của nữ giới? Chắc một số người không tin vào điều này. Nhưng trên thực tế thì chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào màu sắc của kinh nguyệt để đoán biết tình trạng sức khỏe của nữ giới. Đặc biệt đối với những trường hợp máu kinh nguyệt có màu đen.

phá thai vì sức khỏe yếu

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, những người phụ nữ khi khỏe mạnh và không mắc bệnh viêm nhiễm thì có máu kinh màu đỏ và lượng máu kinh ở mức trung bình. Khi nói tới vấn đề này, ta phải giải thích thêm về quá trình hình thành máu kinh. Máu kinh chính là do lớp niêm mạc ở buồng tử cung phát triển theo chu kỳ, khi đến một độ dày nhất định thì lớp niêm mạc này bong ra tạo thành máu kinh. Máu kinh thường có màu đỏ tươi hoặc hơi sẫm. Nếu như những người phụ nữ có lượng máu kinh nhiều, ít và thường xuyên có màu đen là dấu hiệu báo sức khỏe của họ có vấn đề. Vậy nhân tố nào gây nên hiện tượng máu kinh nguyệt có màu đen. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân dẫn tới hiện tượng máu kinh có màu đen.

1. Khí trệ, huyết ứ 

Biểu hiện này thường gặp ở người có lượng máu kinh ra quá nhiều hoặc quá ít, màu sắc không bình thường, cục máu đen, thường kèm theo đau bụng.

2. Mắc bệnh phụ khoa

Các chứng viêm phụ khoa như: viêm vùng chậu, viêm nội mạc tử cung, viêm ống dẫn trứng khiến cho kinh nguyệt không được đẩy ra ngoài một cách bình thường, thuận lợi, mà bị ứ tụ lại trong tử cung. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho máu kinh có màu đen.

3. Phá thai, xảy thai nhiều

Phá thai, xảy thai nhiều lần, sẽ khiến cho chu kỳ nguyệt san bị đảo lộn, kinh nguyệt bình thường không thể được đẩy ra ngoài một cách bình thường. Nếu nó bị ứ tụ trong cơ thể trong thời gian dài, sẽ có màu đen khi ra ngoài.

4. Rối loạn nội tiết

Rối loạn nội tiết sẽ làm giảm lượng estrogen trong cơ thể nữ giới, khiến kinh nguyệt chuyển màu đen. Đối với các bạn gái, chu kỳ kinh nguyệt, lượng kinh nhiều hay ít, thời gian kéo dài của mỗi chu kỳ và màu sắc kinh nguyệt đều có liên quan mật thiết với chức năng buồng trứng. Nếu lượng estrogen trong cơ thể quá thấp, thường khiến cho kinh nguyệt ra ít và có màu đen. Điều này dự báo cơ thể bạn bắt đầu gặp vấn đề về sức khỏe, cần kịp thời đi khám bác sĩ.

Trên đây, các bác sĩ đã phân tích rõ những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng máu kinh có màu đen. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn nữ hiểu rõ về vấn đề này. Bạn gặp những rắc rối liên quan đến bệnh phụ khoa hoặc các vấn đề liên quan đến rối loạn kinh nguyệt hãy đến với phòng khám Thiện Hòa để các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa khám xét, chuẩn đoán và chữa trị kịp thời.