Điều trị sùi mào gà thế nào hiệu quả

404 Lượt xem

Để đạt được hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh, người bệnh cần thăm khám và  điều trị bệnh ngay từ khi có những dấu hiệu đầu tiên. Tránh tình trạng bệnh nặng gây ảnh hưởng và khó khăn cho quá trình điều trị bệnh.

Bệnh sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà được biết đến là bệnh thuộc nhóm bệnh tình dục, do loại siêu vi có tên là Humanpapolima virus gây ra, hay còn gọi tắt là HPV. Đây là loại virus có đặc điểm rất đặc trưng, đó là virus này chỉ xâm nhập và gây bệnh vào niêm mạc da người mà không gây bệnh ở các cơ quan, bộ phận nào khác. Đa số các tuýp virus sùi mào gà không gây đe dọa trực tiếp đến tính mạng con người, trừ một số tuýp thuộc nhóm HPV 11, 16, 18…trong đó phổ biến nhất ở nước ta là tuýp HPV 16, 18 có khả năng gây nên biến chứng ung thư ở nam và nữ. Bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm và gây bệnh ở mọi đối tượng bệnh khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất là ở đối tượng có quan hệ tình dục và đang trong độ tuổi sinh sản. Sùi mào gà có diễn biến bệnh tương đối nhanh chóng và xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh.

Bệnh sùi mào gà là gì?

Điều trị sùi mào gà thế nào hiệu quả

Hiện này, các phương pháp điều trị sùi mào gà được áp dụng như sau:

- Dùng thuốc đặc trị: Nếu bệnh còn ở mức đọ nhẹ có thể sử dụng một số loại thuốc đặc trị để ngăn chặn sự lây lan cũng như tiêu diệt mầm bệnh.

- Phương pháp đốt lazer: Ưu điểm của điều trị bệnh sùi mào gà bằng đốt laser là triệt để loại bỏ u sùi trên da, khó tái phát, tuy nhiên, bề mặt đốt sùi hồi phục chậm, dễ bị viêm nhiễm. Nên điều trị đốt laser phù hợp với trường hợp người bệnh có sùi to, độc lập. Tránh đốt sùi ở dây phanh hãm bao quy đầu, để phòng tránh nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của đàn ông.

 

- Phương pháp đốt điện: Thông qua sự đốt nóng dòng điện cao tầng sẽ loại trừ các u sùi. Đặc điểm của phương pháp này là tính đơn giản, hiệu quả thấy rõ. Phương pháp này trực tiếp loại trừ thể sùi khô, điều trị triệt để. Tuy nhiên vùng da bị tổn thương sau khi đốt sùi lâu hồi phục. Phương pháp này yêu cầu tay nghề cao của bác sỹ.

-   Phương pháp áp lạnh nitơ lỏng: Dùng nitơ lỏng hoặc cacbondioxit làm đông lạnh các tế bào da bị tổn thương, vùng da bị tổn thương bị phù nề rồi chết đi. Sau khi điều trị, một vảy đau sẽ hình thành, tiếp theo là vảy đó sẽ rơi ra 7-10 ngày sau đó.Ưu điểm của điều trị sùi mào gà bằng phương pháp áp lạnh là không để lại sẹo, chữa khỏi 70% bệnh. Có thế dùng phương pháp xịt hoặc tiếp xúc trực tiếp, thích hợp với các tình trạng bệnh nhẹ. Phương pháp áp lạnh thường mất từ 5-15 phút và nó có thể gây đau.

Để kết quả điều trị đạt hiệu quả cao, người bệnh cần điều trị bệnh ngay từ khi có những dấu hiệu bệnh đầu tiên. Trong điều trị cần tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Mọi thắc mắc cần giúp đỡ hay cần được tư vấn cụ thể nhất, bạn đọc có thể gọi điện đến số điện thoại 024 6673 9999 của phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sỹ chuyên khoa giải đáp trực tiếp.