Điều trị bệnh phụ khoa bằng thảo dược

2752 Lượt xem

Điều trị các bệnh phụ khoa ngoài việc tuân theo phương pháp điều trị của bác sĩ, các loại thảo dược cũng là gợi ý quan trọng giúp hỗ trợ điều trị một cách có hiệu quả. Dưới đây, chuyên gia Phòng khám Thiện Hòa sẽ chia sẻ chi tiết với bạn về những thông tin này.

Khổ sâm

Khô sâm được đánh giá là kháng sinh thực vật. Nói vậy để biết rằng tính kháng sinh và hiệu quả điều trị bệnh phụ khoa ở loại thực vật này là rất cao. Với tính chống viêm, chống dị ứng tốt, cả các trường hợp viêm loét, alcaloid thuộc kháng sinh nhóm Quinolon được đánh giá là chiếc chìa khóa trong việc hỗ trợ điều trị bệnh phụ khoa, đặc biệt là viêm lộ tuyến cổ tử cungbệnh phụ khoa đang có xu hướng ngày càng gia tăng.

điều trị các bệnh phụ khoa

Trinh nữ hoàng cung

Từ năm 1983 đến nay, các công trình nghiên cứu về trinh nữ hoàng cung cho thấy, thành phần hóa học của nó chứa khoảng 32 loại alcaloids có tác dụng kháng sinh mạnh, ức chế khối u, sự phát triển của tế bào ung thư. Trinh nữ hoàng cung là cây thuốc quý giúp điều trị những trường hợp u xơ và ung thư tử cung, u nang buồng trứng (đối với phụ nữ), u xơ và ung thư tuyến tiền liệt (đối với nam giới).

Hoàng bá

Hoàng bá là thảo dược đặc biệt hữu hiệu trong việc điều trị viêm loét cổ tử cung,  viêm lộ tuyến. Tính hiệu quả này được khẳng định bằng tỉ lệ 96% người bệnh thuyên giảm triệu chứng và khỏi bệnh sau khi dùng.

Với tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm tiết dịch và khả năng tái tại lại sau thương tổn ở cổ tử cung, loại thảo dược này được các bác sĩ Đông y chuyên lĩnh vực phụ khoa đặc biệt ưu tiên lựa chọn trong việc chữa trị cho bệnh nhân.

Diếp cá

Diếp cá có tác dụng ức chế nhiều loại vi khuẩn như tụ cầu vàng, liên cầu khuẩn tan huyết, phế cầu khuẩn…Đồng thời diếp cá còn có khả năng ức chế đối với vi-rut Herpes Simplex (HSV) gây viêm loát sinh dục và cả HIV do diếp cá tác động trực tiếp vào vỏ bọc protein của virus. Ngoài ra, diếp cá còn diệt ký sinh trùng và nấm. Chính bởi công năng đặc biệt trên mà diếp cá đã được sử dụng hữu hiệu trong việc chữa trị các viêm nhiễm vùng kín của phụ nữ.

=> Dùng băng vệ sinh đúng cách để tránh bệnh phụ khoa ngày hè

=>Phương pháp điều trị bệnh viêm lộ tuyến tử cung

Tuy nhiên, để điều trị bệnh phụ khoa bằng thảo dược hiệu quả, chỉ bằng kiến thức căn bản mà mình có, người bệnh khó có thể sử dụng một cách có hiệu quả. Bởi vậy, bạn hãy thăm khám tại các cơ sở uy tín để bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị thực sự hiệu quả và tránh tái phát bệnh. Nếu còn thắc mắc gì cần được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng: 024 6673 9999, đội ngũ chuyên gia phòng khám Thiện Hòa luôn sẵn sàng tư vấn giúp bạn.