Điều trị bệnh không có tinh trùng như thế nào?

481 Lượt xem

Hiện tượng không có tinh trùng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Nhưng dù là do nguyên nhân nào đi nữa thì nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới. Vì vậy, nó là một mối lo của người bệnh và gia đình họ. Trong những trường hợp này, muốn có con thì cần phải chạy chữa, có khi là phải khổ nhọc. Vậy điều trị không có tinh trùng như thế nào?Các chuyên gia của Phòng khám Thiện Hòa cho biết việc điều trị cho các trường hợp không có tinh trùng (vô tinh) cũng cần phải căn cứ vào các nguyên nhân cụ thể. Theo đó, mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ có cách điều trị riêng cho nó.

NAM GIỚI KHÔNG CÓ TINH TRÙNG ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO?

Đa số các trường hợp không có tinh trùng đều có thể có con. Nếu có thể tìm thấy tinh trùng trong tinh hoàn, cho dù ít. Những trường hợp suy tinh hoàn là không thể có con của mình.

Phương pháp điều trị không có tinh trùng cho các trường hợp điều mang lại hệu quả nhờ việc thực hiện kỹ thuật điều trị mới và phương pháp hỗ trợ sinh sản. Một số trường hợp có thể điều trị bằng nội tiết nếu nguyên nhân do nội tiết tuyến yên bị suy giảm. Các trường hợp khác có thể điều trị bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiệu nối hay bó tĩnh mạch thừng tinh.

Xem thêm: 

Trường hợp không có tinh trùng trong tinh dịch nhưng vấn tìm được trong tinh hoàn, thì có thể thực hiện kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương noãn. Người vợ sẽ được kích thích buồng trứng, chọc hút lấy noãn ra bên ngoài cơ thể. Sau đó, tìm tinh trùng, chọn lọc tinh trùng và tiêm từng tinh trùng vào các noãn có được.

Tỷ lệ noãn thụ tinh sau tiêm tinh trùng lấy từ mào tinh hoặc tinh hoàn có thể lên đến 70-80%. Sau đó phôi hình thành sẽ được nuôi cấy và chọn lọc để chuyển vào buồng tử cung. Hiện tượng thụ thai và phát triển của thai có thể diễn ra bình thường. Hầu hết các trường hợp có thể có thai sau vài lần điều trị.

Phòng Khám Thiện Hòa điều trị không có tinh trùng bằng phương pháp lập thể 4 hạng mục:

- Điều trị không có tinh trùng bằng thuốc: Căn cứ vào từng nguyên nhân khác nhau dẫn đến không có tinh trùng, áp dụng thuốc cụ thể, thông qua các dây thần kinh, tiến hành điều tiết toàn bộ cơ thể, đả thông các kinh mạch, cân bằng âm dương,tạo tiền đề cho việc điều trị “sinh sản”

bác sĩ tư vấn

- Hạng mục thứ 2: vật lý trị liệu: Căn cứ bào triệu trứng bệnh và đặc trưng cơ thể, áp dụng những trang thiết bị cao cấp, máy móc hiện đại,đả thông hàng rào ngăn cản, thúc đẩy thuốc hấp thụ và thẩm thấu.

 

- Hạng mục thứ 3 điều trị thủ thuật xâm lấn tối thiểu không đau: Đối với những bệnh nhân không có tinh trùng do lý do nguyên phát hoặc thứ phát, ví dụ những bệnh nhân có cơ quan dinh dục dị dạng, tắc vòi trứng, giãm tĩnh mạch thừng tinh mức độ nghiêm trọng vv... Không thể thông qua dùng thuốc hoặc vật lý trị liệu, khi sủ dụng thủ thuật xâm lấn tối thiểu không đau để can thiệp có hiệu quả

- Hạng mục thứ 4: bằng liệu pháp tâm lý: không có tinh trùng dẫn đến vô sinh hiếm muộn là căn bệnh liên quan mật thiết đến yếu tố tâm lý, vì vậy chúng tôi chú trọng  tiến hành liệu pháp điều trị tâm lý. Loại bỏ những nhân tố băn khoăn, nóng vội, buồn phiền bất lợi cho việc thụ thai, đồng thời, tiến hành quan sát và dẫn dắt một cách toàn diện về mặt dinh dưỡng và cuộc sống.

Lời khuyên: Điều trị không có tinh trùng cần phải kiên trì mới đạt được hiệu quả, vì vậy người bệnh không nên nôn nóng.

Mọi người nên nhớ, tâm lý và thói quen tình dục hàng ngày cũng quyết định đến chất lượng và số lượng tinh trùng. Do vậy, nam giới hãy thực hiện thói quen sống lạnh mạnh, loại bỏ những tật xấu để đảm bảo cho tinh binh của bạn luôn dồi dào và khỏe mạnh nhé.

Thông tin chi tiết về cách điều trị không có tinh trùng xin vui lòng liên hệ với các bác sĩ qua số điện thoại 1900.2525.73 - 0389252573, hoặc đến trực tiếp Phòng khám Thiện Hòa theo địa chỉ số 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội để nhận được tư vấn miễn phí và cụ thể.