Đi tiểu rắt và ra máu là bệnh gì, có nguy hiểm không?

405 Lượt xem

Đi tiểu rắt và ra máu là vấn đề mà rất nhiều người băn khoăn và lo lắng có những người còn rất mơ hồ khi nhắc về vấn đề này. Vậy tiểu rắt tiểu ra máu đó là bệnh gì, có nguy hiểm không? Hãy cùng các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiện Hòa đi tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này.

Một cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh phải được đảm bảo rằng các cơ quan trong cơ thể được hoạt động tốt, nếu chỉ một trong số những cơ quan ấy hoạt động lệch nhịp hoặc gặp những vấn đề nào bất thường thì đều báo hiệu những vấn đề không tốt sảy ra với sức khỏe.

Xem thêm:

Tiểu rắt tiểu buốt ra máu là bệnh gì?

Tiểu rắt: khi mắc chứng tiểu rắt tiểu buốt ra máu người bệnh buồn đi tiểu thường xuyên có khi vừa đi xong lại muốn đi tiếp, đi tiểu nhiều đặc biệt về đêm. Có những người cảm thấy buồn đi tiểu nhưng không thể nào đi được, cảm thấy khó khăn khi đi tiểu.

Tiểu buốt: sau khi đi tiểu xong người bệnh sẽ có cảm giác đau ở niệu đạo và bàng quang.

Tiểu ra máu: là hiện tượng có lẫn máu trong nước tiểu có thể nhìn thấy bằng mắt thường nếu bệnh nặng, cũng có những người phải qua các xét nghiệm mới thấy có máu trong nước tiểu.

Theo các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiện Hòa hiện tượng đi tiểu đau rát và ra máu là những triệu chứng thường gặp ở tất cả mọi người, đây được coi là dấu hiệu nhận biết của một số bệnh lý nguy hiểm như:

bác sĩ tư vấn

- Nhiễm khuẩn đường tiết niệu gây ra hiện tượng đi tiểu rát buốt và ra máu khi vi khuẩn tấn công và gây viêm nhiễm ở đường tiết niệu thì bệnh nhân không thể tránh khỏi những cảm giác khó chịu mỗi lần đi tiểu.

- Sỏi đường tiết niệu cũng sẽ gây ra hiện tượng đi tiểu rắt, tiểu buốt và ra máu. Bệnh này xảy ra chủ yếu nhất ở nam giới đang trong độ tuổi sinh sản.

- U bàng quang và u thận: bệnh chủ yếu sảy ra đối với những người cao tuổi ngoài những triệu chứng điển hình trên thì bệnh còn khiến cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, sút cân nhanh chóng.

- Bệnh nhân mắc các bệnh lý về máu cũng sẽ dễ gặp phải hiện tượng đi tiểu rắt ra máu.

Đi tiểu rắt tiểu buốt ra máu có nguy hiểm không?

Đi tiểu rắt tiểu buốt ra máu mặc dù không đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh nhưng nó lại gián tiếp gây ra những biến chứng khác khiến cho người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu và bất tiện.

Hầu hết các bệnh lý mắc phải khi xuất hiện hiện tượng tiểu rắt tiểu buốt và ra máu đều có những nguy cơ biến chứng cao nguy hiểm nhất là những nguy cơ biến chứng thành ung thư và gây vô sinh ở những người trẻ tuổi.

Chính vì thế câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi đi tiểu rắt và ra máu có nguy hiểm không chắc chắn là có nhé. Vì vậy mọi người chớ nên chủ quan, đi thăm khám ngay để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh sớm nhất tránh những biến chứng xấu xảy ra.

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa hiện đang áp dụng điều trị bệnh kết hợp giữa điều trị nội khoa và điều trị ngoại khoa. Nội khoa được áp dụng cho những bệnh nhân mắc bệnh lý thông thường còn với những bệnh nặng hơn thì cần can thiệp các kỹ thuật ngoại khoa vào điều trị triệt để nhất.

Qua những thông tin trên bài viết, bạn đọc có bất kì thắc mắc nào cũng như cần được tư vấn cụ thể thêm có thể gọi điện đến số điện thoai tư vấn 024 6673 9999 để được các bác sỹ chuyên khoa giải đáp cụ thể nhất.