Đi tiểu nhiều lần nhưng ít nước là bị làm sao?

411 Lượt xem

Đi tiểu nhiều lần nhưng ít nước rất có thể là triệu chứng điển hình của bệnh đi đái dắt. Bài viết sau đây là một số vấn đề về nguyên nhân, triệu chứng cũng như cách điều trị bệnh đi đái dắt hiệu quả nhất.Vừa qua, phòng khám đa khoa Thiện Hòa có nhận được rất nhiều những thắc mắc trong đó chủ yếu nhất là những thắc mắc về chứng tiểu ít nhưng nhiều lần ở nam giới. Vì thế hôm nay các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Thiện Hòa xin chia sẻ những thông tin bổ ích về hiện tượng này tới mọi người.

ĐI TIỂU NHIỀU TRONG NGÀY LÀ BỊ LÀM SAO?

Một người bình thường một ngày sẽ đi tiểu khoảng 5 đến 7 lần và cứ sau khoảng 15 phút uống nước sẽ buồn đi tiểu. Thế nhưng đối với những người mắc bệnh lý ở hệ bài tiết thì sẽ đi tiểu nhiều trong ngày đặc biệt là về đêm, tùy thuộc vài cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người mà số lần đi tiểu sẽ khác nhau có thể lên tới 10 đến 20 lần trong một ngày và đêm.

Xem thêm:

Người bệnh thường có cảm giác buồn đi tiểu đột ngột không thể kìm được thế nhưng nước tiểu trong một lần đi thì rất ít, có người khi buồn tiểu không thể nhịn được có thể còn bị són tiểu. Đây được xem là hiện tượng đi tiểu rắt với triệu chứng điển hình là  đi tiểu nhiều lần nhưng tiểu ít.

Các chuyên gia cho biết: có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này, phổ biến nhất là những nguyên nhân sau đây:

Người bệnh gặp phải những tổn thương nhất định ở bàng quang khiến cho bàng quang luôn bị kích thích, mặc dù lượng nước tiểu trong bàng quang ít nhưng người bệnh vẫn muốn đi tiểu liên tục.

Một số bệnh lý gây ra hiện tượng tiểu ít nhưng nhiều lần:

- Viêm niệu đạo.

- Viêm bàng quang.

- Ung thư bàng quang.

- Viêm tuyến tiền liệt.

- Viêm bàng quang.

Ngoài ra, một số bệnh hoa liễu lây qua đường tình dục cũng có thể là nguyên nhân của hiện tượng này.

bác sĩ tư vấn

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO NHỮNG BỆNH NHÂN MẮC CHỨNG TIỂU ÍT NHƯNG NHIỀU LẦN

Hiện tượng đi tiểu nhiều lần nhưng ít nước tiểu mặc dù không có ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh thế nhưng nó lại gián tiếp gây ra những ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và những bệnh lý gây ra tiểu nhiều lần có đặc biệt là viêm tuyến tiền liệt có khả năng đe dọa đến khả năng sinh sản của nam giới…

Chính vì những ảnh hưởng này mà bác sĩ khuyên nam giới nên đến ngay cơ sở y tế khi thấy mình có những biểu hiện đi tiểu nhiều lần nhưng ít. Khám bệnh càng sớm thì người bệnh càng có cơ hội khỏi bệnh nhanh.

Bệnh cạnh đó mọi người cũng có thể thực hiện một số vấn đề sau đây để giúp giảm bớt tình trạng tiểu nhiều.

- Uống đủ nước: người bệnh nên uống đủ 2 lít nước một ngày để đảm bảo cũng cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thế giúp cho hệ bài tiết hoạt động tốt hơn, tránh được các bệnh lý gây làm ảnh hưởng đến chức năng của hệ bài tiết nước tiểu.

- Không sử dụng đồ có cồn, chất kích thích: các đồ uống có cồn và chất kích thích nếu sử dụng quá nhiều đều không tốt cho sức khỏe của nam giới vì thế nên hạn chế đến mức tối đa nhất có thể.

- Giảm Caffein: caffein là một trong những chất được xem là rất lợi tiểu thế nên bệnh nhân tuyệt đối không uống quá nhiều đặc biệt là vào buổi tối trước khi đi ngủ.

- Hạn chế nước uống có gas: nước uống có gas giúp chúng ta ăn ngon miệng hơn và giải khát tốt hơn thế nhưng nó lại là một trong những nguyên nhân gây đi tiểu nhiều trong ngày thế nên phải hạn chế tuyệt đối.

- Tập thể dục thể thao đều đặn: luyện tập thể thao nhẹ nhàng không chỉ giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể mà còn giúp phòng tránh bệnh hiệu quả.

Khép lại những chia sẻ về vấn đề tiểu ít nhưng nhiều lần, nếu ai còn băn khoăn vấn đề gì có thể mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 024 6673 9999 hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Thiện Hòa 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.